Sáng ngày 11/02/2021, tức ngày 30 Tết Tân Sửu, đồng chí Nguyễn Xuân Ký - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Tường Văn – Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Ngọc Lâm – Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh cùng các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh Quảng Ninh; Lãnh đạo Thành phố Cẩm Phả; Đồng chí Đặng Thanh Hải – Tổng Giám đốc Tập đoàn, các đồng chí Phó Tổng Giám đốc cùng Lãnh đạo Đảng ủy – Công đoàn Tập đoàn TKV đã tới thăm, chúc Tết công nhân tại Khu chung cư Km8 của Công ty Than Dương Huy.

Trong chương trình, Đồng chí Trần Mạnh Cường – Giám đốc Công ty đã báo cáo nhanh một số hoạt động chăm lo Tết cho người lao động. Theo đó mức thưởng Tết cho tất cả CBCNV từ 8,5 đến 11,5 triệu đồng/người. Đối với gần 2.000 CBCNV do dịch Covid-19 không thể về đón Tết tại gia đình, đặc biệt là 412 công nhân trong thời gian thực hiện cách ly tại chung cư được Công ty đáp ứng đầy đủ các nhu cầu sinh hoạt cả về vật chất và tinh thần. Cung cấp lương thực thực phẩm ngay từ chiều ngày 30/01/2021 mức 65.000 đồng/người/ngày. Riêng 3 ngày Tết, những người ở lại Cẩm Phả đón Tết, bao gồm cả CBCNV đang thuê trọ bên ngoài được Công ty phát 01 túi quà Tết trị giá từ hơn 1,1 đến 3,8 triệu đồng/phòng tùy thuộc vào số người ở. Tặng 150 cành đào cho tất cả các phòng ở chung cư. Hỗ trợ kết nối 3G, 4G mức 200 nghìn đồng/người. Công ty cũng đã mua kit xét nghiệm Covid-19 cho hơn 700 CBCNV, kết quả 100% các mẫu xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2. Với những nỗ lực đó, chiều ngày 10//02/2021, tức ngày 29 Tết, Khu chung cư đã được dỡ bỏ lệnh cách ly, ngoại trừ 6 trường hợp F2.

 

 

          Tại Chung cư, đồng chí Nguyễn Xuân Ký - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe cũng như tâm tư nguyện vọng của người lao động, ghi nhận sự nghiêm túc khi thực hiện cách ly của 412 công nhân chung cư. Điều đó đã góp phần đồng hành với chính quyền địa phương khoanh vùng dập dịch trong thời gian ngắn nhất để cùng nhân dân toàn tỉnh đón Tết trong trạng thái bình thường mới. Cảm ơn sự quan tâm chu đáo của Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Đồng chí Đặng Thanh Hải – Tổng Giám đốc Tập đoàn TKV khẳng định: Tết này, những người thợ mỏ Dương Huy nói riêng cùng toàn thể công nhân ngành Than nói chung đã sẵn sàng đón Tết xa nhà, sẵn sàng chia sẻ và quyết tâm cùng chính quyền địa phương chiến thắng đại dịch Covid-19.

          Nhân dịp Tết đến Xuân về, các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh, lãnh đạo Thành phố và Lãnh đạo Tập đoàn TKV đã tặng quà Tết và phong bao lì xì cho công nhân theo phong tục truyền thống của đất nước. Những món quà nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn, gửi gắm tình thân ái và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới toàn thể CBCNV Công ty Than Dương Huy, đặc biệt là những người thợ mỏ đang ở lại đón Tết tại chung cư.

Thời khắc thiêng liêng của đêm giao thừa sắp đến, mùa xuân đã tới bên mỗi hiên nhà, trong từng ngõ nhỏ, trên khắp nẻo đường của vùng mỏ thân yêu. Sự quan tâm gần gũi và thăm hỏi kịp thời trong ngày 30 Tết của Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, thành phố Cẩm Phả,  Tập đoàn TKV và Công ty là sự động viên tinh thần rất lớn đối với những người thợ mỏ Dương Huy, giúp họ yên tâm ở lại Cẩm Phả, cùng nhau trải qua một kỳ nghỉ Tết xa gia đình với những kỷ niệm ấm áp và đáng nhớ của năm 2021.

Thực hiện: Truyền thông DH