Anh Bùi Quốc Huy – Công nhân lái xe thuộc Công ty CP vận tải và đưa đón thợ mỏ - Vinacomin đã có hành động đẹp “Nhặt được của rơi – Trả người đánh mất”.

   Trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2022, Công ty than Dương Huy – TKV đã bố trí xe đưa và đón CBCNV về quê thăm gia đình trong thời gian nghỉ là 08 ngày. Công ty đã ký hợp đồng với Công ty CP vận tải và đưa đón thợ mỏ - Vinacomin trở Người lao động của Công ty có nhu cầu về quê từ tỉnh Hà Tĩnh trở ra.

   Ngày 02/01/2022, sau khi đón và trả CBCNV Công ty than Dương Huy – TKV về lại Chung cư KM8 của Công ty, anh Bùi Quốc Huy - lái xe biển kiểm soát 14F.000.95 đã nhặt được 01 chiếc ví, trong đó có tiền mặt và toàn bộ giấy tờ tùy thân mang tên Trần Văn Long quê Thái Bình và hiện đang làm tại phân xưởng khai thác than 3 Công ty than Dương Huy - TKV. Ngay sau khi nhặt được, anh Huy đã liên lạc và trực tiếp trả lại ví cùng toàn bộ tiền, giấy tờ cho anh Long.

   Đây là hành động đẹp, một nghĩa cử đáng được nêu gương của người công nhân vùng mỏ. Công ty than Dương Huy – TKV đã cử cán bộ xuống đội vận tải số 1 thuộc Công ty CP vận tải và đưa đón thợ mỏ - Vinacomin trực tiếp gặp anh Bùi Quốc Huy để cảm ơn đồng thời trao phần quà khích lệ và hy vọng mỗi người công nhân đều noi theo tấm gương của anh để xây dựng văn hóa đẹp trong cuộc sống ở vùng mỏ anh hùng Cẩm Phả.

Anh Bùi Quốc Huy - Công nhân Công ty CP vận tải và đưa đón thợ mỏ (chính giữa)
Thực hiện: Truyền thông Than Dương Huy