Sáng ngày 10/02/2020, Công ty Than Dương Huy đã tổ chức Gặp mặt thân mật công nhân đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020.

Trải qua quá trình khám tuyển nghĩa vụ quân sự, trong đợt nhập ngũ lần này Than Dương Huy có 6 đồng chí đại diện cho hơn 1.100 ĐVTN Công ty, có đủ điều kiện về sức khỏe và phẩm chất chính trị đại diện cho 30 công nhân trong độ tuổi trúng tuyển, đó là các đồng chí: Quách Văn Thanh (Than 2), Nguyễn Văn Trìu (Than 4), Lê Văn Tú (Than 7), Chu Khánh Nghiêm (Đào lò 1), Hầu Văn Chí (Đào lò 4) và Phan Hữu Vượng (ĐL Cơ giới).

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo Công ty mong muốn với truyền thống “Kỷ luật đồng tâm” của những “Người thợ mỏ - Người chiến sỹ”, các tân binh sẽ phấn đấu rèn luyện tốt trong môi trường quân ngũ, tích cực học tập, tu dưỡng đạo đức, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. 

Trao đổi trong buổi gặp mặt, các tân binh đều xác định được việc rèn luyện trong môi trường quân đội là niềm vinh dự, tự hào và cũng là trách nhiệm lớn của thế hệ trẻ, đồng thời thể hiện sự tự tin, phấn khởi sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Sáng ngày 11/2, tại Lễ giao nhận quân Thành phố Cẩm Phả, lãnh đạo Công ty Than Dương Huy đã bàn giao các tân binh cho BCH Quân sự Tp Cẩm Phả, góp phần hoàn thành kế hoạch nhập ngũ năm 2020 của Thành phố Cẩm Phả.

Trong lời căn dặn, Lãnh đạo Công ty mong muốn sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, các chiến sỹ sẽ trở lại đơn vị công tác, “sản xuất than cũng như quân đội đánh giặc” tiếp tục cống hiến cho sự phát triển lớn mạnh của Công ty trong những năm tiếp theo. Đây là niềm động viên khích lệ lớn để các tân binh yên tâm phấn đấu rèn luyện tốt trong môi trường quân đội và tin tưởng ở những dự định cho ngày mai lập thân, lập nghiệp.

Trước đó, Công ty đã có buổi gặp mặt động viên, các Phân xưởng cũng đã tổ chức liên hoan chia tay công nhân trúng tuyển của đơn vị mình.

Nhân dịp này, Đảng ủy, Giám đốc, Công đoàn, Đoàn TN và Hội CCB Công ty đã tặng hoa, quà và tiền thưởng, mong các tân binh lên đường nhập ngũ “chân cứng, đá mềm”.

Thực hiện: Truyền thông DH