Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, việc tiêu thụ các sản phẩm nông sản trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh gặp rất nhiều khó khăn. Thực hiện sự chỉ đạo của Tập đoàn TKV, trong thời gian qua, Công ty Than Dương Huy đã triển khai nhiều hình thức hỗ trợ tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh.

Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Công ty đã tăng cường sử dụng các sản phẩm thủy hải sản trong thực đơn phục vụ ăn ca, duy trì thường xuyên hợp đồng mua bổ sung các sản phẩm nông sản như thịt lợn, tôm, cá, gà, miến, rau các loại thuộc sản phẩm OCOP của tỉnh Quảng Ninh.

          Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và người lao động trong toàn Công ty tự nguyện mua ủng hộ sử dụng các sản phẩm chủ yếu như ngao hai cùi, hàu và trứng gà giúp đỡ các đơn vị và người dân giảm bớt khó khăn ổn định sản xuất. Sau một thời gian ngắn phát động, đã có hơn 500 CBCNV đăng ký mua ủng hộ với tổng số tiền gần 100 triệu đồng.

Chiều ngày 29/4/2020, Công đoàn Công ty cùng các đơn vị cung cấp đã tổ chức chương trình giao sản phẩm nông thủy sản đến tận tay người tiêu dùng với tổng số 895 kg hàu, 27 kg ruột hàu, 501 kg ngao và 26.160 trứng gà. Trước đó, trong tháng 3, Công ty đã hỗ trợ mua trứng của trang trại trứng gà Tân An với tổng số 12.150 quả.

          Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn lớn, nằm trong chuỗi nhiều hoạt động thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, truyền thống “tương thân tương ái” của những người thợ mỏ Dương Huy trong chiến dịch chống Covid-19, góp phần chung tay giải quyết và tháo gỡ khó khăn nhằm ổn định đời sống người dân và phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Thực hiện: Truyền thông DH