Trước tình hình diễn biến phức tạp và rất đáng lo ngại của dịch bệnh Covid-19, Công ty Than Dương Huy đã kịp thời có phản ứng nhanh, ngay lập tức kích hoạt khẩn cấp toàn bộ hệ thống phòng chống dịch Covid-19 tại Công ty.

Kiểm soát Y tế tại Văn phòng cơ quan

Ngay trong buổi sáng ngày 18/01/2021, đồng chí Trần Mạnh Cường – Giám đốc Công ty đã chỉ đạo triển khai quyết liệt các biện pháp phòng dịch cấp bách: Kiểm soát y tế tất cả khách đến làm việc tại Công ty. Phun khử khuẩn toàn bộ Khu Văn phòng Km6, Khu Chung cư Km8 và Khai trường sản xuất. Thực hiện việc giãn cách theo quy định tại các Bếp ăn tập thể. Dừng tất cả các cuộc họp không cần thiết, các sự kiện đông người, hạn chế đi công tác. Triển khai đo thân nhiệt hàng ca, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, nhắc nhở công nhân tự cập nhật và ghi nhận lịch sử di chuyển. Trang bị đầy đủ cơ số thuốc, hóa chất, thiết bị phòng chống dịch và cán bộ y tế đảm bảo sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra.

Phun khử khuẩn tại Khu Chung cư

Trong buổi chiều ngày 18/01/2021, Công ty đã tiến hành 02 cuộc họp khẩn của Ban lãnh đạo điều hành Công ty và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Công ty. Những nội dung quan trọng được chỉ đạo triển khai gồm:

Tái lập và triển khai ngay các phương án phòng chống dịch với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc ở cấp độ cao nhất.

Toàn thể CBCNV trong Công ty thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch, thực hiện tốt thông điệp 5K, chung sống an toàn với đại dịch Covid-19.

Chung tay đẩy lùi dịch bệnh

Trong trường hợp dịch bùng phát mạnh, Tỉnh Quảng Ninh thực hiện cách ly toàn xã hội, CBCNV không thể về quê ăn Tết được, Công ty đã chủ động lập phương án chăm lo đời sống cho người lao động. Theo đó, toàn bộ CBCNV (bao gồm cả học sinh thực tập) trực tết và hiện đang ở tập thể tại Khu Chung cư Km 8 sẽ được cung cấp lương thực thực phẩm trong những ngày nghỉ Tết. Đồng thời được Công ty lo cho một cái Tết ấm cúng, đầy đủ hương vị Tết truyền thống như được đón Tết tại gia đình.

Thực hiện ăn giãn cách tại Bếp ăn tập thể

Được biết, trong năm 2020, Công ty Than Dương Huy đã chi hơn 2,05 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch. Cho đến nay, Công ty chưa có trường hợp CBCNV nào phải đi cách ly tập trung hoặc vi phạm các quy định về công tác phòng chống đại dịch Covid-19.

Thực hiện: Truyền thông DH