Sáng 1/3/2017, tại Rạp hát ngoài trời, cùng với các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn TP Cẩm Phả, lực lượng tự vệ Công ty Than Dương Huy – TKV đã tham gia Lễ ra quân huấn luyện năm 2017.

        Năm 2016, công tác Quân sự - Quốc phòng của Công ty Than Dương Huy đã thu được những kết quả quan trọng, lực lượng tự vệ Công ty đã hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành tốt như công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, diễn tập, hội thi, hội thao... Đặc biệt đã nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy truyền thống Kỷ luật và Đồng tâm, chủ động vượt qua mọi thử thách trong giai đoạn Tập đoàn và Công ty phải trải qua giai đoạn khó khăn nhất trong sản xuất kinh doanh, góp phần đảm bảo và giữ vững ANCT- TTATXH, phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn Thành phố Cẩm Phả. Ban CHQS Công ty Than Dương Huy – TKV đã vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ Công thương vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng giai đoạn 2005-2016.

          Để tham gia tốt buổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2017, trước đó, từ ngày 26 đến ngày 28/2/2017, tiểu đoàn tự vệ Công ty gồm 33 đồng chí được biên chế tại các phòng ban, phân xưởng trong toàn Công ty, đã tập trung huấn luyện và thực hiện các nội dung nghiệp vụ cơ bản.

          Tại buổi lễ, Ban CHQS Thành phố Cẩm Phả đã phát động đợt thi đua "Rèn nghiêm, luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao" với chủ đề: “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội cụ Hồ” trong toàn quân. Qua đó xây dựng ý chí quyết tâm, nỗ lực cố gắng của toàn thể cán bộ, chiến sĩ LLVT Thành phố trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu, tăng cường khả năng hiệp đồng tác chiến của các đơn vị LLVT trên địa bàn, làm cơ sở nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

          Cũng tại buổi lễ, các đại biểu đã chứng kiến màn duyệt đội ngũ và biểu diễn võ thuật đẹp mắt của LLVT Thành phố nhằm biểu dương lực lượng và thể hiện quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện năm 2017 và quyết tâm sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ Quốc trong tình hình mới. Cùng với các đơn vị trên địa bàn, Đ/c Nguyễn Đình Chính – Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS Công ty – Phó Giám đốc Công ty đã ký cam kết thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ QS- QP năm 2017.

          Kết thúc Lễ ra quân, các đ/c lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, và lãnh đạo Thành phố đã tham quan mô hình học cụ và kiểm tra, chấm điểm các mô hình học cụ của các đơn vị LLVT, trong đó mô hình học cụ của Tiểu đoàn tự vệ Công ty Than Dương Huy – TKV được đánh giá cao.

       Tin, ảnh: PV