Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930 – 03/2/2020), Kỷ niệm 83 năm ngày Truyền thống công nhân Vùng mỏ - Truyền thống ngành Than (12/11/1936 – 12/11/2019)

Sáng ngày 05/11/2019, tại Tổ 4, Khu 8, Phường Mông Dương, Công đoàn Công ty Than Dương Huy đã tổ chức Lễ Bàn giao nhà "Mái ấm Công đoàn" cho anh Trần Đăng Nam là đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn của Công ty.

Tới dự và trao quà có các Đ/c Lãnh đạo Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam, Lãnh đạo Công ty, Đại diện phân xưởng, Đại diện chính quyền địa phương cùng bà con lối xóm đã có mặt đông đủ để chung vui cùng  gia đình.    

Anh Trần Đăng Nam hiện đang công tác tại PX Đào lò 1, đã có 14 năm gắn bó với nghề thợ lò, nặng nhọc vất vả anh không ngại nhưng vì vợ không có công việc ổn định lại thường xuyên ốm đau, hai con còn nhỏ nên kinh tế gia đình vẫn gặp rất nhiều khó khăn. Việc có một ngôi nhà mới vẫn chỉ là ước mơ khó thành hiện thực.

Thấu hiểu hoàn cảnh của anh, các cấp Công đoàn và Công tyThan Dương Huy đã chung tay hỗ trợ để anh có điều kiện xây dựng một ngôi nhà mới, biến ước mơ có căn nhà kiên cố của anh thành hiện thực. Đây là sự chia sẻ, giúp đỡ có ý nghĩa rất lớn, động viên anh yên tâm công tác, hoàn thành tốt hơn mọi nhiệm vụ được giao.

Trong năm 2019, tính đến nay Công đoàn Than Dương Huy đã bàn giao được 03 ngôi nhà mới. Chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn” đã thực sự đã trở thành người bạn đồng hành đối với mỗi gia đình thợ mỏ, tạo dựng niềm tin, tạo động lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống của những người lao động nghèo khó.

Thực hiện: Truyền thông DH