Để tổng kết các hoạt động của Tháng 5, nhằm động viên cổ vũ phong trào thi đua lao động sản xuất trong những tháng tiếp theo, chiều ngày 04/6/2020, Công đoàn Công ty Than Dương Huy đã tổ chức Lễ tổng kết Tháng Công nhân – Tháng hành động về AT-VSLĐ năm 2020 và Tuyên dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – UVBCH Tổng Liên Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh, đ/c Nguyễn Quang Tê – Trưởng ban Tuyên giáo Công đoàn TKV, đ/c Nguyễn Sơn Thủy – Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Cẩm Phả, đơn vị kết nghĩa, các đ/c lãnh đạo Công ty, các Trưởng phòng, Quản đốc, Chủ tịch Công đoàn và Trưởng tiểu ban nữ công các CĐBP, 100 đ/c ĐVCĐ tiêu biểu xuất sắc và 27 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Tháng Công nhân – Tháng AT-VSLĐ năm 2020, Công ty Than Dương Huy đã phát động và triển khai nhiều hoạt đồng thiết thực nhằm chăm lo, bảo vệ lợi ích chính đáng cho CNVCLĐ, quan tâm đến đời sống, việc làm, thu nhập của người lao động. Trong tháng, Công ty đã sản xuất gần 200 nghìn tấn than nguyên khai; đào hơn 2.000 mét lò mới; thu nhập bình quân 15,6 triệu đồng/người/tháng, trong đó thợ lò gần 20 triệu đồng/người/tháng. Công đoàn Công ty đã đồng hành cùng doanh nghiệp trong mọi hoạt động SXKD và công tác an toàn – VSLĐ. Tổ chức khởi công công trình Công đoàn tham gia quản lý: Lắp đặt tời chở người tại đường lò xuyên vỉa mức +38 với mục đích cải thiện điều kiện làm việc trong hầm lò, giảm sức lao động thủ công, tăng thời gian làm việc hữu ích, tăng năng suất để tăng thu nhập cho người lao động; Thăm hỏi, động viên kịp thời 3 phân xưởng xuất sắc, 27 công nhân có hoàn cảnh khó khăn; Khảo sát đề xuất xây mới 2 ngôi nhà và sửa chữa 01 ngôi nhà Mái ấm Công đoàn; Tập huấn nghiệp vụ cho 209 ATVSV. Phối hợp thanh kiểm tra chuyên đề về công tác AT-VSLĐ tổng số 36 cuộc. Tiếp tục theo dõi chỉ đạo sâu sát các đơn vị đăng ký thi đua tự chủ công tác an toàn năm 2020…

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Tê – Trưởng ban Tuyên giáo Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam và các đồng chí Lãnh đạo Công ty đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong Tháng Công nhân của Công đoàn Than Dương Huy, đồng thời khẳng định mục tiêu quan trọng nhất là để mỗi người công nhân đi làm đều có “An toàn và Thu nhập tốt”, đời sống vật chất tinh thần không ngừng được nâng lên. Mục tiêu đó không chỉ được thực hiện trong Tháng 5 – Tháng Công nhân mà cần được duy trì trong nhiều tháng, năm tiếp theo, góp phần quan trọng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng Công ty phát triển bền vững.

Nhân dịp này Công ty đã khen thưởng cho 20 tập thể và 100 công nhân có thành tích xuất sắc trong Tháng Công nhân – Tháng hành động về AT-VSLĐ năm 2020 với tổng số tiền thưởng gần 600 triệu đồng./.

Thực hiện: Truyền thông DH