Chào mừng Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/71929-28/7/2020), chiều ngày 21/7/2020, tại Văn phòng Công ty Than Dương Huy – TKV, Công đoàn vùng than Cẩm Phả đã tổ chức Hội nghị Sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2020, Gặp mặt nhân Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Trung Hiếu – Phó Chủ tịch Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam, các đồng chí cán bộ chuyên trách Công đoàn của 23 Công ty vùng Cẩm Phả, các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo Công đoàn các Công ty qua các thời kỳ. Đồng chí Nguyễn Văn Long - Chủ tịch Công đoàn Công ty Than Quang Hanh – Trưởng vùng Cẩm Phả chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 91 xây dựng, phát triển và trưởng thành của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc hiện nay.

Theo báo cáo Sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và nhiều khó khăn khác, song hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ của các đơn vị vùng than Cẩm Phả vẫn được duy trì ổn định, đảm bảo được việc làm thu nhập đời sống cho người lao động. Trong 6 tháng cuối năm, Hội nghị chỉ rõ 12 nhiệm vụ trọng tâm mà tổ chức Công đoàn vùng Cẩm Phả cần tăng cường phối hợp thực hiện, để luôn đồng hành cùng doanh nghiệp chăm lo lợi ích cho đoàn viên, để người lao động có quyền lợi đảm bảo và  phúc lợi tốt hơn.

Hội nghị đã nghe ý kiến phát biểu của đồng chí Nguyễn Trung Hiếu – Phó Chủ tịch Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam với nhiều thông tin bổ ích, thiết thực và nghe đồng chí Đặng Đình Sông – Trưởng BLL Hội CB Hưu trí vùng Cẩm Phả báo cáo một số hoạt động của Hội trong 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Nhân dịp này, Hội nghị đã chúc mừng 4 đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo Công đoàn một số đơn vị vừa được nghỉ chế độ theo quy định của Nhà nước và chuyển công tác theo sự phân công điều động của Tập đoàn TKV.

Thực hiện: Truyền thông DH