Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 84 năm ngày Truyền thống công nhân Vùng mỏ - Truyền thống ngành Than (12/11/1936 – 12/11/2020), sáng ngày 14/11/2020, Công đoàn Công ty Than Dương Huy đã tổ chức bàn giao 02 ngôi nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn của Công ty.

Hai đoàn viên được hỗ trợ xây nhà dịp này là chị Trịnh Thị Hạnh – nhân viên kinh tế PXKT Than 1 và chị Bùi Thị Hồng – công nhân cơ điện của PX Trạm mạng. Công việc của các chị mặc dù chỉ là phụ trợ, nhưng không thể thiếu trong dây chuyền sản xuất của Công ty. Để những tấn than ra đời, luôn có sự đóng góp thầm lặng, sự đồng hành của các chị với những người thợ mỏ. Mặc dù hoàn cảnh riêng thiếu may mắn, hai chị đều đang phải một mình vừa làm cha, vừa làm mẹ, vất vả nuôi hai con nhỏ đang tuổi ăn học. Song các chị đã luôn cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Ngôi nhà mới của chị Bùi Thị Hồng - PX Trạm mạng

Ghi nhận và trân trọng những điều đó, với sự quan tâm chu đáo và sâu sát của các cấp Công đoàn, để bù đắp phần nào những khó khăn, động viên các chị tiếp tục cố gắng vươn lên trong cuộc sống, yên tâm công tác, nuôi dạy con cái trưởng thành. Công đoàn Công ty đã quyết định hỗ trợ mỗi chị 60 triệu đồng từ nguồn quỹ Mái ấm Công đoàn để xây dựng những ngôi nhà mới.

Ngôi nhà mới của chị Trịnh Thị Hạnh - PXKT Than 1

Hai ngôi nhà mới được bàn giao đúng vào dịp 12/11, trong những ngày Tết của thợ mỏ càng nhân thêm niềm vui đối với hai người phụ nữ đảm đang, càng khẳng định thêm ý nghĩa nhân văn vô cùng lớn lao của chương trình xây dựng nhà ở cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn quỹ “Mái ấm Công đoàn”.

Được biết, trong năm 2020, Công đoàn Than Dương Huy đã và đang khảo sát để hỗ trợ xây dựng 03 ngôi nhà mới và sửa chữa 02 ngôi nhà dột nát cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trong Công ty.

Thực hiện: Truyền thông DH