Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930 – 03/2/2020), Chào mừng Đại hội Đảng các cấp; Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020. Sáng ngày 13/1/2020, Tại tổ 6, Khu 2A, Phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả, Tỉnh Quảng Ninh. Công đoàn Công ty Than Dương Huy đã tổ chức Lễ Bàn giao nhà "Mái ấm Công đoàn" cho anh Phạm Văn Dương là công nhân Văn phòng Công ty.

Tới dự và trao quà có các Đ/c Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng ban Chính sách Pháp luật Công đoàn TKV,  Lãnh đạo Công ty; đại diện chính quyền địa phương cùng bà con lối xóm đã có mặt đông đủ để chung vui cùng  gia đình.    

Anh Phạm Văn Dương là công nhân của Công ty Than Quang Hanh từ năm 2002 đến tháng 5/2011 chuyển sang Công ty Than Dương Huy để làm việc,đến nay đã có 17 năm công tác trong ngành Than. Hiện đang là lái xe con thuộc đội xe Văn phòng. Trong công tác luôn tích cực lao động sản xuất, không vi phạm kỷ luật lao động, nhiệt tình tham gia các hoạt động phong trào. Hiện hoàn cảnh gia đình gặp rất nhiều khó khăn do vợ không có việc làm ổn định, sức khỏe kém hay phải đi khám và điều trị tại bệnh viện; Bản thân đồng chí Phạm Văn Dương do bị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, không lái được xe tải chạy trong khai trường mỏ phải xin điều chuyển về lái xe con thuộc Đội xe Văn phòng Công ty; Hai con còn nhỏ đang tuổi ăn học nên cuộc sống gia đình gặp nhiều khó khăn. Hiện tại gia đình đang phải đi thuê nhà để ở trọ. Với nguồn thu nhập hiện tại và hoàn cảnh gia đình khó khăn, thì bản thân không đủ khả năng để xây dựng ngôi nhà mới để ở, đề nghị Công đoàn cấp trên hỗ trợ để gia đình xây mới ngôi nhà 1 tầng đổ mái bằng diện tích hơn 70 M2, dự toán công trình khoảng  300 triệu đồng.

Sau khi khánh thành ngôi nhà mới, anh Phạm Văn Dương có thể yên tâm công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và đón Tết cổ truyền đầu tiên trong ngôi nhà của mình.

Lương Cường