Hội Cựu chiến binh (CCB) Công ty Dương Huy với phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” lập thành tích chào mừng ngày sinh nhật Bác 19/5/1890 – 19/5/2017 và Đại hội Hội CCB Thành phố Cẩm Phả lần thứ VI.

Thực hiện lời dạy của Bác: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, và người thi đua là những người yêu nước nhất”, những năm qua, phong trào thi đua “CCB gương mẫu” thực sự phát huy tác dụng, khơi dậy nguồn nội lực từ hội viên và các chi hội. Các hội viên nêu cao tinh thần gương mẫu, chấp hành nghiêm chỉnh đường lối chủ trương của Đảng, các chế độ chính sách của Nhà nước và quy định của doanh nghiệp Than Dương Huy. Đoàn kết và giữ vững phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” kết hợp với truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm” giúp cho phong trào CCB luôn lớn mạnh không ngừng. Tổ chức Hội từ Ban Chấp hành đến các Chi hội luôn được củng cố, kiện toàn, 100% cán bộ Hội được bồi dưỡng, nâng cao trình độ lý luận và năng lực công tác.. hội viên các chi hội tự nguyện đăng ký phấn đấu học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Năm 2016 Hội CCB Công ty đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được tỉnh Hội Quảng Ninh tặng Bằng khen,  4/8 Chi hội đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc, 100% hội viên đạt tiêu chuẩn hội viên gương mẫu – gia đình văn hóa. Hội CCB Công ty duy trì thường xuyên chế độ thông tin thời sự thông qua tài liệu TTCCB, Báo CCB Việt Nam nhờ đó chủ động nắm bắt, kịp thời định hướng dư luận xã hội cho cán bộ, hội viên và cán bộ công nhân, tích cực đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, chống những quan điểm tư tưởng sai trái, cơ hội và các tệ nạn xã hội khác. Góp sức cùng Đảng bộ Than Dương Huy giữ vững ổn định chính trị, xã hội, tạo được sự đồng thuận của các tổ chức đoàn thể và người lao động trong Công ty.

 

Cùng với các hoạt động xây dựng Hội vững mạnh, với bản lĩnh mưu trí, sáng tạo của người lính năm xưa, các hội viên thuộc các chi hội đã tích cực rèn luyện, thi đua phấn đấu lao động sản xuất lập thành tích cao nhất chào mừng Đại hội CCB thành phố Cẩm Phả lần thứ VI nhiệm kỳ 2017 – 2022 sắp diễn ra trong tháng 6 năm 2017. Các công trình hội CCB tham gia quản lý được các chi hội quan tâm và duy trì hoạt động tốt như : Vườn rau xanh - cây cảnh khu vực mức +100, +36 và máy xúc Kawasaky của chi hội 6, Công trình Vườn cây xanh do chi hội 7 quản lí. Đặc biệt trong dịp kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại 19/5/1890 – 19/5/2017 Hội CCB và lãnh đạo Công ty đã tiến hành gắn biển công trình Trạm kiểm soát số 4 do CCB chi hội số 3 tham gia quản lí. Đây là việc làm mang đầy ý nghĩa thiết thực, giáo dục truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” với tinh thần kỷ luật của người chiến sỹ năm xưa tham gia lao động sản xuất góp phần xây dựng đất nước ngày càng giầu mạnh.

 Song song với thực hiện nhiệm vụ chính trị, Hội CCB Công ty thường xuyên quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên. Bằng nhiều hình thức các chi hội đã chủ động đảm nhận việc khó lao động sáng tạo phục vụ sản xuất, ngoài ra chính từ những công trình việc làm đó đã gây quỹ hội để thăm hỏi động viên hội viên khi có hoàn cảnh khó khăn.

Bằng những việc làm thiết thực, với phong trào thi đua “CCB gương mẫu” ở Công ty Dương Huy thời gian qua đã đạt được những kết quả tích cực. Thông qua các hoạt động Hội, cán bộ Hội viên CCB Công ty tiếp tục phấn đấu với thành tích cao nhất trong phong trào “ Cựu chiến binh gương mẫu”, lập thành tích chào mừng Đại hội Hội CCB thành phố Cẩm Phả lần thứ VI nhiệm kỳ 2017 – 2022, góp phấn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị ở Công ty Than Dương Huy - TKV.

Tin: Trương Định; Ảnh: Đỗ Tuấn