Thực hiện Kế hoạch các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), được sự quan tâm chỉ đạo tạo điều kiện của lãnh đạo Công ty, nhằm tri ân các gia đình liệt sỹ và giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; trong các ngày từ 23/7/2022 đến 26/7/2022, Hội CCB phối hợp với các tổ chức chính trị trong Công ty Than Dương Huy – TKV đã tổ chức Đoàn hành trình trở về nguồn cho 41 CBCNV là thân nhân các liệt sỹ và hội viên CCB xuất sắc đang công tác tại các phòng ban, phân xưởng trong Công ty.

Trong hành trình, Đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sỹ Điện Biên Phủ, thăm Bảo tàng Điện Biên, Đồi A1, Đồi D1, Hầm tướng Đờcattơri. Đây là những địa danh nổi tiếng, gắn với những chiến công “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược. Tại Sơn La, Đoàn đã đến thăm quan di tích lịch sử Nhà tù Sơn La, trải nghiệm cầu kính Bạch Long. Trong chuyến về nguồn, các thành viên trong Đoàn đều không khỏi bồi hồi xúc động khi được nghe thuyết minh viên ôn lại những chiến công vẻ vang, những hy sinh vô cùng anh dũng và hào hùng của dân tộc ta.

 

Dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Điện Biên Phủ

 

Hành trình về nguồn, thăm lại chiến trường xưa là hoạt động có ý nghĩa thiết thực được Than Dương Huy duy trì tổ chức thường niên hàng chục năm qua, không chỉ để giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc với truyền thống đạo lý “đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, mà còn thể hiện tình cảm và lòng biết ơn sâu sắc của lớp lớp các thế hệ thợ mỏ Than Dương Huy đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hiến dâng cả tuổi thanh xuân cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

 

Tham quan di tích lịch sử Nhà tù Sơn La

Chuyến đi cũng giúp gắn kết tình đồng chí, đồng đội, góp phần củng cố niềm tin, tinh thần đoàn kết, tạo động lực động viên hội viên CCB và thân nhân các gia đình liệt sỹ tích cực thi đua lao động sản xuất phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2022, đóng góp vào sự phát triển bền vững của Công ty Than Dương Huy - TKV.

Thực hiện: Truyền thông DH