Với mục đích tạo sự gắn kết giữa người lao động và người sử dụng lao động, giải quyết kịp thời những tồn tại, vướng mắc trong công việc từ đó có những điều chỉnh phù hợp trong công tác chỉ đạo, điều hành đảm bảo sản xuất an toàn - hiệu quả, sáng ngày 05/7/2020, Giám đốc, Công đoàn Công ty Than Dương Huy đã có buổi Gặp mặt, đối thoại với đại diện công nhân là thợ lò, cơ điện lò có ngày công, thu nhập cao.

Dự Hội nghị có các Đ/c: Bí thư Đảng ủy, Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty, Đ/c Chánh văn phòng, Trưởng phòng TCLĐ, Quản đốc 15 Phân xưởng khai thác than hầm lò, đào lò và 230 công nhân là thợ lò, thợ cơ điện lò của Công ty, đại diện cho hơn 1.000 công nhân có ngày công và thu nhập cao trong II/2020. Buổi gặp mặt còn có sự tham dự của 6 gia đình thợ lò xuất sắc, được Công ty mời gặp mặt từ chiều ngày 04/7/2020 tại Khách sạn Hải Yến một cách trang trọng và chu đáo.

          Tại Hội nghị, Đ/c Trần Văn Toản – Chủ tịch Công đoàn Công ty đã thông tin nhanh một số kết quả chủ yếu về sản xuất kinh doanh mà Than Dương Huy đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020, ghi nhận sự đóng góp quan trọng của đội ngũ công nhân là thợ lò, cơ điện lò có ngày công, năng suất lao động cao. Trong bầu không khí cởi mở thân mật, Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn Công ty đã lắng nghe và giải đáp những kiến nghị, đề xuất của người lao động về điều kiện làm việc, chế độ đãi ngộ và các quy chế, quy định của Công ty. Trong ý kiến kết luận, đồng chí Trần Mạnh Cường – Giám đốc Công ty khẳng định sẽ luôn nỗ lực sát cánh, đồng hành cùng đội ngũ công nhân lò “làm than bằng mọi cách” chứ không “làm than bằng mọi giá”, tăng cường đầu tư hệ thống cơ giới hóa, công nghệ tiên tiến hiện đại, tiếp tục cải thiện điều kiện làm việc trong hầm lò để nâng cao năng suất, giảm sức lao động thủ công để mỗi người công nhân lò đi làm đều được an toàn và có thu nhập cao.

          Tại Hội nghị, Công ty cũng đã chi hơn 2,3 tỷ đồng để khen thưởng cho hơn 1.000 thợ lò có ngày công năng suất lao động cao của Quý II/2020. Đồng thời tặng 6 gia đình công nhân xuất sắc nhất 6 chiếc ti vi trị giá hơn 9 triệu đồng/chiếc.

          Gặp mặt đối thoại với đại diện công nhân là thợ lò có ngày công thu nhập cao được Than Dương Huy duy trì hàng quý, là một trong nhiều giải pháp hiệu quả trong công tác chăm lo đời sống nhằm giữ chân thợ lò, giúp người lao động yên tâm làm việc, cùng tập thể CBCNV Công ty vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu thực hiện hoàn thành toàn diện kế hoạch năm 2020, xây dựng Công ty Than Dương Huy phát triển bền vững.

Thực hiện: Truyền thông DH