Chiều ngày 9/7/2020, Công ty Than Dương Huy – TKV đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đảng, công tác SXKD và hoạt động Công đoàn, Đoàn Thanh niên 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Dự Hội nghị có đồng chí Bùi Xuân May – Phó trưởng ban An toàn Tập đoàn TKV, nguyên Giám đốc Công ty, các đồng chí lãnh đạo Công ty, UV BCH Đảng ủy, các Bí thư chi bộ, Trưởng phòng, Quản đốc, UV BCH Công đoàn Công ty, Chủ tịch Công đoàn bộ phận, UV BCH Đoàn Thanh niên Công ty, Bí thư các chi đoàn, Cơ điện trưởng các phân xưởng.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù còn một số khó khăn do đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thủ tục cấp phép và thuê đất phần khai thác lộ thiên chậm, một số khu vực khai thác hầm lò và đào lò điều kiện địa chất phức tạp, tình hình tiêu thụ của TKV không thuận lợi… Song kết quả thực hiện nhiệm vụ SXKD tương đối tốt, trong đó 2 chỉ tiêu quan trọng là sản lượng than hầm lò và đào lò mới đều đạt hơn 50% kế hoạch năm. Thu nhập bình quân toàn Công ty đạt cao hơn 16 triệu đồng/người/tháng, đời sống vật chất tinh thầncủa CBCNV không ngừng được chăm lo cải thiện. Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được duy trì có nề nếp, vai trò lãnh chỉ đạo của các cấp ủy Đảng không ngừng được nâng lên. Các tổ chức đoàn thể phát huy và thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mỗi tổ chức, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị ở các đơn vị cũng như toàn Công ty.

          Tại Hội nghị, ý kiến tham luận của các đơn vị, phát biểu của các đồng chí Bí thư Đoàn TN, Chủ tịch Công đoàn Công ty, ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng ủy Công ty đều tập trung làm rõ hơn những nhiệm vụ trọng tâm của 6 tháng cuối năm và các giải pháp quan trọng để hoàn thành

          Kết luận Hội nghị, Đồng chí Trần Mạnh Cường – Giám đốc Công ty chỉ rõmục tiêu quan trọng của 6 tháng cuối năm là phải đảm bảo sản xuất an toàn, hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu SXKD năm 2020. Các giải pháp chính gồm 18 nhóm, tập trung chủ yếu vào một số phần việc như: khai thác lộ thiên đã có giấy phép cần tranh thủ thời tiết thuận lợi triển khai sớm nhất có thể, khai thác hầm lò cần tăng cường đẩy mạnh tốc độ cơ giới hóa, đẩy nhanh dự án xuống sâu mức -250, kiểm tra rà soát toàn bộ hệ thống cung cấp điện, nước, khí nén, thông tin liên lạc, hầm bơm, có phương án chuẩn bị tốt nhất cho mùa mưa bão…

          Nhân dịp này Đảng ủy, Giám đốc, Công đoàn Công ty đã biểu dương và khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2020 với tổng số tiền thưởng gần 2 tỷ đồng.Hội nghị cũng đã tổ chức tri ân và chúc mừng đồng chí Bùi Xuân May, nguyên Giám đốc Công tynhân dịp đồng chí vừa chuyển công tác nhận nhiệm vụ mới.

Thực hiện: Truyền thông DH