Sáng ngày 05/01/2020, tại Nhà sinh hoạt công nhân Km 6, Công ty Than Dương Huy – TKV đã tổ chức Hội nghị Gặp mặt toàn thể công nhân là thợ lò, cơ điện lò có ngày công, thu nhập cao trong Quý IV/2019; Tuyên dương công nhân tiêu biểu xuất sắc và công nhân đạt mức thu nhập trên 300 triệu năm 2019.

Trong Quý IV năm 2019, toàn Công ty có 1360 thợ lò, thợ cơ điện lò có ngày công năng suất lao động cao, tối thiểu từ 62 đến 64 công/quý với mức tiền lương đạt từ hơn 60 đến gần 90 triệu đồng/quý. Điển hình có công nhân Vũ Văn Công – PX Than 4 - 86 triệu, Bùi Đình Khang – PX Than 6 - 71 triệu, Thân Minh Trà – PX Đào lò Cơ giới – 64 triệu.

Khen thưởng công nhân xuất sắc năm 2019

          Nói chuyện với công nhân tại Hội nghị, Giám đốc Công ty Bùi Xuân May phấn khởi thông tin, năm 2019 Than Dương Huy đã hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ SXKD với nhiều thành tích xuất sắc trên mọi mặt công tác, trong đó đáng chú ý sự kiện đón 2 triệu tấn than hầm lò vào ngày 20/12 vừa qua, mở ra một tương lai phát triển bền vững cho Công ty trong nhiều năm tới. Thành công đó có được là nhờ sự đồng lòng chung sức của cả tập thể CBCN, trong đó có sự đóng góp lớn của đội ngũ công nhân là thợ lò, thợ cơ điện lò, lực lượng lao động chủ yếu của Công ty. Giám đốc khẳng định Công ty sẽ luôn đặc biệt quan tâm chỉ đạo quyết liệt các công trình đầu tư đổi mới công nghệ, cải thiện môi trường làm việc, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để công nhân lò có năng suất lao động và thu nhập cao hơn nữa. Đồng thời Giám đốc cũng thông tin tới toàn thể công nhân một số chủ trương lớn của Công ty trong năm 2020 và các chế độ chính sách dành cho thợ lò, cơ điện lò trong dịp Tết cổ truyền sắp tới. Theo đó, chế độ thưởng Tết của thợ lò có thể đạt mức xấp xỉ 20 triệu đồng/người.

Tuyên dương công nhân Lao động giỏi - Thu nhập cao năm 2019

          Tại Hội nghị, Công ty đã tuyên dương 56 công nhân có thành tích xuất sắc toàn diện trong phong trào thi đua lao động sản xuất năm 2019, 140 thợ lò có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Lao động giỏi – Thu nhập cao với mức thu nhập hơn 300 triệu đồng/người/năm. Nhân dịp này, Công ty cũng chi gần 2,5 tỷ đồng để khen thưởng cho 1360 thợ lò có ngày công năng suất lao động cao. Đồng thời tặng 3 gia đình công nhân xuất sắc nhất 3 chiếc ti vi trị giá hơn 9 triệu đồng/chiếc.

Tặng Ti vi cho 03 gia đình công nhân xuất sắc của Quý IV/2019

          Gặp mặt đối thoại nhằm biểu dương và tôn vinh thợ lò, cơ điện lò là một nét văn hóa riêng đã được Than Dương Huy duy trì hàng quý trong 3 năm qua với mức tiền thưởng khuyến khích trên dưới 2 tỷ đồng mỗi quý. Điều này thể hiện quyết tâm của lãnh đạo Công ty trong công tác chăm lo đời sống nhằm giữ chân thợ lò, giúp người lao động yên tâm làm việc, cùng tập thể CBCNV toàn Công ty vượt qua mọi khó khăn, cùng xây dựng Công ty Than Dương Huy trở thành mỏ than hầm lò có công suất lớn, hiện đại của Tập đoàn TKV trong nhiều năm tiếp theo.

Thực hiện: Truyền thông DH