Thiết thực hưởng ứng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5, thực hiện sự chỉ đạo của Tập đoàn TKV, chiều ngày 22/5/2020, Công ty Than Dương Huy đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác sáng kiến cải tiến kỹ thuật HLH sản xuất năm 2019 và phát động phong trào năm 2020.

Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Công ty, Hội đồng sáng kiến Công ty, các trưởng phòng khối kỹ thuật, sản xuất, nghiệp vụ và toàn thể cán bộ nhân viên khối kỹ thuật.

Năm 2019 Công ty có tổng số 160 sáng kiến được xét, giá trị làm lợi gần 100 tỷ đồng, trong đó có nhiều sáng kiến quan trọng đã được ứng dụng thành công, đặc biệt có 2 sáng kiến đã được UBND Tỉnh Quảng Ninh trao giải khuyến khích và giải nhất cuộc thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VII giai đoạn 2018-2019. Công tác áp dụng tiến bộ KHKT cũng đã được Công ty triển khai quyết liệt đối với cả 2 mảng kỹ thuật và cơ điện đã mang lại hiệu quả kinh tế cao trong sản xuất kinh doanh.

Tại Hội nghị, các cán bộ, kỹ sư mỏ đã có dịp được hỏi, đáp, trao đổi, chia sẻ nhiều kiến thức và kinh nghiệm xung quanh các vấn đề quan trọng của công nghệ khai thác mỏ hầm lò tại Dương Huy hiện tại và tương lai về trữ lượng mỏ, khí, nước, kết cấu than, nhân lực, điều kiện làm việc… khi xuống sâu dưới mức -100.

Với chủ đề “Khoa học và công nghệ đổi mới sáng tạo kiến tạo tương lai” đồng chí Trần Cao Cường, Phó Giám đốc – Chủ tịch Hội đồng sáng kiến Công ty đã phát động phong trào thi đua phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật hợp lý hóa sản xuất, góp phần quan trọng hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2020.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Bùi Xuân May – Giám đốc Công ty khẳng định, trong điều kiện khai thác than hầm lò ngày càng xuống sâu, việc nghiên cứu, đầu tư, đổi mới, áp dụng tiến bộ khoa học và công nghệ được xác định là yếu tố then chốt, là chìa khóa của tăng năng suất, sản lượng, an toàn, đảm bảo mục tiêu ổn định và phát triển bền vững Tập đoàn TKV nói chung và Công ty Than Dương Huy nói riêng.

Nhân dịp này, Công ty đã khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển khoa học và công nghệ của Công ty tổng số tiền thưởng gần 200 triệu đồng.

Thực hiện: Truyền thông DH