Nằm trong kế hoạch triển khai các giải pháp nhằm thu hút, giữ chân người lao động làm việc trong hầm lò, sáng ngày 24/6/2020, Công ty Than Dương Huy đã tổ chức cho 41 học sinh trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam thuộc diện đào tạo theo chỉ tiêu của Công ty tham quan thực tế điều kiện làm việc tại khai trường sản xuất Mặt bằng sân công nghiệp mức +40 của Công ty.

Trực tiếp tham gia cùng chuyến trải nghiệm thực tế với đoàn học sinh, có đồng chí Nguyễn Đình Chính, Phó Giám đốc Công ty cùng các đ/c Phó Chủ tịch Công đoàn, Bí thư ĐTN Công ty và một số cán bộ thuộc các phòng ban chức năng Công ty. Trong chương trình, đoàn đã tham quan toàn bộ khu vực khai trường sản xuất của Công ty tại MB+40 gồm khu nhà sinh hoạt công trường, nhà tắm, nhà giặt, nhà ăn, khu vực trung tâm điều hành sản xuất. Đoàn được nghe giới thiệu về tình hình sản xuất của Công ty, sau đó được hướng dẫn xuống lò tham quan diện sản xuất của PXKT Than 5 và PXKT Cơ giới hóa. Tại đây, các học sinh đã được trải nghiệm thực tế về điều kiện làm việc trong lò cũng như quy trình làm việc khép kín của một người công nhân lò từ khi xuống lò đến khi kết thúc một ca sản xuất. Các học sinh cũng được tiếp xúc nói chuyện, trao đổi kiến thức với các công nhân thợ bậc cao của Phân xưởng.

Mục đích chính của chương trình tham quan là mang đến cho các học sinh những trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp, cọ sát thực tiễn và có cơ hội đem những kiến thức tích lũy được khi ngồi trên ghế nhà trường ra áp dụng thực tế. Trong chuyến tham quan, những người công nhân tương lai có cơ hội tìm hiểu về quá trình phát triển, quy trình sản xuất, hệ thống công nghệ hiện đại đang được Than Dương Huy áp dụng trong sản xuất hầm lò. Ngoài ra, các bạn  còn có cơ hội trao đổi trực tiếp với đại diện lãnh đạo Công ty về nhiều vấn đề liên quan đến chế độ đãi ngộ, tiền lương, phúc lợi mà Công ty hiện đang triển khai đối với lao động làm việc trong hầm lò.

Chuyến đi thực tế này thực sự vô cùng ý nghĩa, đem lại cái nhìn cận cảnh về môi trường thực tế công việc trong tương lai cũng như tình hình sản xuất kinh doanh và cơ sở vật chất của Công ty nhằm tạo động lực thúc đẩy giúp học sinh yên tâm, phấn đấu học tập tốt để trở thành những người thợ lành nghề, yêu nghề và gắn bó với nghề trong tương lai.

Được biết trong thời gian qua, Công ty Than Dương Huy đã tích cực thực hiện nhiều các giải pháp về công tác quản lý, đầu tư hiệu quả nhiều hạng mục công trình cải thiện nâng cao điều kiện làm việc cho người lao động, đảm bảo việc làm và thu nhập tiền lương, là một trong những đơn vị tiểu biểu của Tập đoàn TKV trong công tác tuyển dụng nhân lực và giữ chân người thợ.

Thực hiện: Truyền thông DH