Với đặc thù ngành nghề thuộc nhóm lao động nặng nhọc, độc hại, công tác chăm lo đời sống cả về vật chất và tinh thần cho những người thợ mỏ luôn được Tập đoàn TKV nói chung và Công ty Than Dương Huy nói riêng đặc biệt quan tâm.

Trong những năm gần đây, việc tạo điều kiện cho người lao động được thụ hưởng các dịch vụ tham quan, nghỉ mát, nghỉ dưỡng được Than Dương Huy triển khai hết sức chu đáo, đảm bảo tất cả thợ mỏ đều có cơ hội và đủ điều kiện để được đi tham quan, nghỉ mát, nghỉ dưỡng từ ít nhất 2 ngày trở lên trong năm.

Những ngày cuối tháng 12 năm 2020 này, Công ty cũng đang triển khai nghiêm túc sự chỉ đạo của Tập đoàn TKV về việc cho tất cả thợ mỏ được đi nghỉ dưỡng tái tạo sức khỏe sau một năm làm việc vất vả. Đối tượng là toàn thể lao động làm việc trong hầm lò và lao động vận hành các thiết bị khoan, xúc, gạt trên khai trường lộ thiên với tổng số 2.195 người. Địa điểm là các địa danh tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Thời gian tổ chức 2 ngày 1 đêm ngay trong tháng 12/2020.

Công ty đã lấy ý kiến và cho người lao động được đăng ký nguyện vọng đi tham quan, nghỉ dưỡng tại các địa danh trong tỉnh và chia thành 3 tuyến như sau:

Cẩm Phả đi Công viên Sun World: 900 người

Cẩm Phả đi Bình Liêu – Móng Cái: 714 người

Cẩm Phả đi Vịnh Hạ Long: 581 người

Hoạt động này đã và đang tạo được sự đồng thuận rất lớn của toàn thể CBCNV trong toàn Công ty, tạo sự gắn kết, tăng thêm tình yêu nghề nghiệp, giúp người lao động yên tâm công tác, tin tưởng vào sự quan tâm, chăm lo đời sống của Công ty cũng như Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.

Đồng thời tạo điều kiện cho người lao động trong Công ty được tham quan, du lịch tại các danh lam thắng cảnh, những địa danh nổi tiếng của tỉnh Quảng Ninh, cùng đồng hành với tỉnh Quảng Ninh để hưởng ứng cuộc vận động “Người Quảng Ninh ưu tiên sử dụng hàng hóa, dịch vụ được sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh”.

Thực hiện: Truyền thông DH