Trong những ngày qua, diễn biến phức tạp và đáng lo ngại của đại dịch Covid-19 đã gây những biến động lớn đến mọi hoạt động SXKD cũng như đời sống xã hội của CBCNV ngành Than.

Đối với Công ty Than Dương Huy – TKV, từ trưa ngày 30/01/2021, sau khi phát hiện có trường hợp F1 tại Khu Chung cư Km8, cùng với chính quyền địa phương, ngay lập tức Công ty đã tiến hành phong tỏa khẩn cấp toàn bộ chung cư, cách ly gần 450 CBCNV hiện đang sống tại chung cư.

Ngay trong buổi tối ngày 30/01/2021, đồng chí Trần Mạnh Cường – Giám đốc Công ty đã tiến hành cuộc họp khẩn với Ban lãnh đạo, ra quyết định thành lập Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid-19 tại Công ty và Trung tâm tác chiến phòng chống dịch Covid-19 tại Chung cư. Trong 2 ngày tiếp theo, Công ty đã ban hành các phương án, chỉ thị, công văn, báo cáo… liên quan đến công tác phòng chống dịch. Đồng thời triển khai chi tiết, khẩn trương và quyết liệt mọi biện pháp cần thiết nhất. Trong đó đặc biệt chú trọng tăng cường công tác bảo vệ, kiểm soát người ra vào tại Khu văn phòng và Khai trường mỏ. Đẩy mạnh tuyên truyền cả bằng hình ảnh trực quan qua pano áp phích và hệ thống loa truyền thanh nội bộ.

Đối với Khu chung cư, thực hiện nghiêm túc các quy định của khu vực cách ly tập trung. Trong đó thành lập ngay 5 phòng cách ly riêng dành cho đối tượng F2. Lực lượng bảo vệ và cán bộ y tế được bố trí thường trực tại chung cư 24/24h. Ký Hợp đồng với một đơn vị có chức năng xử lý toàn bộ rác thải tại chung cư.

Gần 450 CBCNV (bao gồm cả học sinh thực tập) ở chung cư được Công ty cung cấp lương thực thực phẩm với tiêu chuẩn 65.000 đồng/người/ngày. Riêng 3 ngày Tết (30, 1, 2 Tết) mỗi phòng ở được cấp 01 túi thực phẩm trị giá từ 1,1 đến 3,8 triệu đồng/phòng tùy thuộc vào số người ở. Một số phòng thiếu đồ dùng sinh hoạt được Công ty trang bị đầy đủ bếp ga, nồi cơm điện, xoong chảo, bát đĩa, ấm chén…Việc chăm sóc sức khỏe cho CBCNV cách ly được thực hiện nghiêm túc từ việc phát khẩu trang y tế, đo thân nhiệt và theo dõi sức khỏe 2 lần/ngày.

Trong khu cách ly, cuộc sống của CBCNV vẫn diễn ra bình thường với một số hoạt động VHTT và giải trí khác trên cơ sở tuân thủ nghiêm túc các quy định và hướng dẫn của cán bộ y tế và bảo vệ. Ngoài mạng Wifi miễn phí tại chung cư, Giám đốc Công ty cũng hỗ trợ kết nối 3G, 4G cho toàn thể CBCNV cách ly với mức hỗ trợ 200.000 đồng/người/tháng để mọi người dễ dàng theo dõi tin tức và liên lạc với gia đình, người thân.

Những ngày Tết cổ truyền đang đến rất gần, trong số gần 3.400 CBCNV Công ty, có hơn 1.200 người (bao gồm cả CBCNV ở chung cư và CBCNV hiện đang thuê ở trọ bên ngoài) không được về quê đón Tết cùng gia đình. Đối với công nhân thuê trọ bên ngoài cũng được Công ty chăm lo chu đáo, quà Tết bằng mức như đối với CBCNV chung cư.

Ở lại Cẩm Phả đón Tết, thực hiện nghiêm túc việc cách ly cũng là một cách mà CBCNV Công ty Than Dương Huy sẵn sàng chia sẻ, đồng hành cùng nhân dân toàn tỉnh, cùng Công ty bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng, cùng nhau vượt qua và chiến thắng đại dịch Covid-19.

Thực hiện: Truyền thông DH