Công ty Than Dương Huy – TKV vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an Tỉnh Quảng Ninh tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC và thực tập chữa cháy năm 2019 cho CBCNV.

Tham gia lớp huấn luyện có 220 học viên là Trưởng phòng, Quản đốc, Phó quản đốc, lò trưởng, gương trưởng, thợ mìn, thủ kho VLN, kho xăng dầu, kho vật tư thiết bị, cấp dưỡng, trực vận hành trạm điện, nhà quạt gió, thợ hàn, lái tàu điện, lái xe ô tô các loại, máy xúc, máy gạt... đang công tác tại các phòng, phân xưởng.

Trong 3 ngày học tập, các học viên được giảng viên là cán bộ thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an tỉnh Quảng Ninh truyền đạt các kiến thức cơ bản về Pháp luật PCCC; nguyên nhân gây ra cháy và biện pháp PCCC; các phương tiện chữa cháy thông dụng.

Sau phần học lý thuyết, các học viên làm bài kiểm tra sát hạch và thực hành thao tác sử dụng cuộn vòi chữa cháy, cách sử dụng các loại bình chữa cháy và các động tác cơ bản để dập tắt đám cháy.

Đợt huấn luyện lần này nhằm nâng cao kiến thức pháp luật về PCCC và CNCH, kỹ năng thực hành xử lý các tình huống cháy nổ cho CBCNV, đặc biệt là CBCNV làm việc thường xuyên trong môi trường có nguy cơ cao về cháy nổ. Đồng thời nâng cao tính chủ động phòng ngừa, khắc phục những sơ hở thiếu sót dẫn đến cháy nổ, góp phần hạn chế và triệt tiêu các nguyên nhân, nguy cơ tiềm ẩn dấn đến cháy nổ, đảm bảo sản xuất an toàn, góp phần hoàn thành nhiệm vụ của Công ty.

Thực hiện: Truyền thông DH