Trong hai ngày 25 và 26/11/20222, Công ty Than Dương Huy – TKV đã tổ chức Huấn luyện nghiệp vụ Phòng cháy, chữa cháy cho 300 CBCNV các phòng ban, phân xưởng trong toàn Công ty. Các nội dung về lý thuyết và thực hành được cán bộ của Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Quảng Ninh trực tiếp giảng dạy.

Cũng trong chương trình Huấn luyện, chiều ngày 26/11/2022 Công ty đã tổ chức buổi Thực tập chữa cháy tại Khu Chung cư Km8 với sự phối hợp của Phòng cảnh sát PCCC Công an tỉnh Quảng Ninh và Công an Thành phố Cẩm Phả, Đội chữa cháy chuyên ngành  Công ty và sự tham gia của các Quản đốc, phó quản đốc và CBCNV là học viên lớp huấn luyện.

 Buổi thực tập được tổ chức chặt chẽ, bài bản, nghiêm túc và diễn ra thuận lợi, an toàn với tình huống giả định cháy ở Khu nhà 5 tầng do bị tia sét đánh mạnh làm chập toàn bộ hệ thống điện. CBCNV Công ty tham gia thực tập đã được trải nghiệm thực tế, nâng cao công tác tổ chức điều hành chỉ huy, nâng cao kỹ thuật, thao tác sử dụng các trang thiết bị chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cũng như sự phối hợp, hiệp đồng tác chiến giữa các lực lượng tham gia chữa cháy, cứu người, cứu tài sản tại Chung cư công nhân Km8. Từ đó rút ra những kinh nghiệm, kịp thời khắc phục thiếu sót, tiếp tục hoàn thiện phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ để góp phần giảm thiểu đến mức thấp nhất về người và tài sản, đảm bảo an toàn cho người lao động, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

 Đây là hoạt động thường niên được Than Dương Huy tổ chức hằng năm, không chỉ nâng cao trình độ xử lý tình huống cho đội viên Đội PCCC Công ty, xây dựng lực lượng ngày càng tinh nhuệ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong công tác PCCN mà còn nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm của người lao động đối với công tác PCCN, đảm bảo an toàn PCCN trong lao động sản xuất, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của toàn Công ty.

Thực hiện: Truyền thông DH