Năm 2020 đánh dấu mốc tròn 20 năm Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định lấy ngày 7/4 hằng năm là ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện” (7/4/2000-7/4/2020).

Hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Nguyễn Phú Trọng – Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội Việt Nam kêu gọi đồng bào, đồng chí và chiến sỹ cả nước tình nguyện tham gia hiến máu nhân đạo, hưởng ứng sự phát động của Đoàn Than Quảng Ninh, thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, Giám đốc và Công đoàn Công ty Than Dương Huy đã tổ chức kêu gọi tinh thần tình nguyện và được đông đảo CBCNV, ĐVTN tham gia hưởng ứng.

Sáng chủ nhật ngày 26/4/2020 tại Nhà thi đấu Công ty Than Uông Bí, 55 CBCNV, ĐVTN Công ty Than Dương Huy – TKV đã tham gia chương trình hiến máu nhân đạo đợt I năm 2020 do Đoàn Than Quảng Ninh phối hợp với Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí tổ chức. Được biết Than Dương Huy là đơn vị duy nhất của vùng than Cẩm Phả tham gia hiến máu đợt I cùng các đơn vị ngành than vùng Uông Bí.

Đây là hoạt động thiết thực và có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu cho cấp cứu và điều trị, đặc biệt trong giai đoạn diễn biến phức tạp nguy hiểm của đại dịch Covid-19 hiện nay.

Trong những năm qua, với tinh thần Kỷ luật và Đồng tâm, thợ mỏ Dương Huy đã luôn tích cực tham gia các chương trình hiến máu nhân đạo với sự tham gia của hàng trăm tình nguyện viên. Để “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, “máu của thợ mỏ không chỉ để cứu thợ mỏ” mà còn cứu nhiều đồng bào khác. Dự kiến Công ty Than Dương Huy sẽ tiếp tục tham gia chương trình hiến máu tình nguyện đợt III năm 2020 được tổ chức tại Khu vực Cẩm Phả vào thời gian tới.

Thực hiện: Truyền thông Dương Huy