Trong không khí thi đua sôi nổi hướng tới chào mừng Kỷ niệm 86 năm ngày Truyền thống công nhân Vùng mỏ - Truyền thống Ngành than (12/11/1936-12/11/2022), Công ty Than Dương Huy - TKV đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tri ân các thế hệ công nhân, cán bộ đã có nhiều công lao đóng góp cho Công ty.

Đồng chí Chủ tịch Công đoàn Công ty thăm gia đình công nhân bị TNLĐ tại tỉnh Sơn La

Trong tháng 10/2020, Công ty đã tổ chức 3 Đoàn công tác gồm đại diện Lãnh đạo Công đoàn, Đoàn TN, chuyên môn trực tiếp đến thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình thuộc diện chính sách tại địa bàn tỉnh Quảng Ninh và 11 tỉnh niền núi phía Bắc, đồng bằng, miền Trung.Công ty đã trao cho 47 gia đình có thân nhân bị mất, bị tai nạn lao động nặng các suất quà trị giá 3 triệu đồng/gia đình. Trong chuyến hành trình thăm hỏi, Đoàn công tác đã nhận được tình cảm và sự xúc động của các gia đình đối với Ban lãnh đạo và tập thể CBCNV Công ty Than Dương Huy đã quan tâm hỗ trợ, động viên giúp đỡ các gia đình chính sách trong nhiều năm qua.

Vợ chồng anh Khánh xúc động trước sự quan tâm của Công ty

Nhằm thiết thực giúp đỡ người lao động, chiều ngày 09/11/2022, đại diện lãnh đạo Công ty Than Dương Huy đã trực tiếp tới Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Ninh thăm hỏi, động viên và trao tặng xe lăn cho anh Nguyễn Văn Khánh, công nhân PX Đào lò 5 bị tai nạn lao động ngày 28/02/2022. Vụ tai nạn khiến anh bị chấn thương cột sống, mất khả năng lao động. Thời gian qua, anh Khánh đã thường xuyên được Công ty chăm lo hỗ trợ chi trả hoàn toàn tiền viện phí, thuốc men, ăn uống, công chăm sóc... Trao tặng xe lăn tuy là việc làm nhỏ nhưng thể hiện sự quan tâm chu đáo của lãnh đạo Công ty Than Dương Huy, nhằm giúp người lao động bị tai nạn lao động nặng có phương tiện trợ giúp trong sinh hoạt hằng ngày, qua đó tiếp thêm nghị lực để anh vươn lên trong cuộc sống, là chỗ dựa tinh thần cho gia đình nuôi dạy con cái trưởng thành.

Những hoạt động tri ân có ý nghĩa thiết thực được Than Dương Huy duy trì trong nhiều năm qua vão mỗi dịp Lễ, Tết của đất nước và của Ngành than, đó là truyền thống uống nước nhớ nguồn, tương thân tương ái của những người thợ mỏ Dương Huy, có ý nghĩa quan trọng trong công tác chăm lo đời sống người lao động vì mục tiêu xây dựng Công ty phát triển bền vững.

Thực hiện: Truyền thông DH