Trong những ngày tháng 7 này, cả nước tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018). Đây là một sự kiện chính trị quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Trải qua 2 cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, đất nước ta đã chịu nhiều gian khổ, đau thương, mất mát, hàng triệu người con đất Việt đã anh dũng hy sinh, hàng vạn các thương, bệnh binh đã để lại một phần cơ thể nơi chiến trường. Cùng với đồng bào cả nước, Công ty Than Dương Huy – TKV đã có nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ, các thương bệnh binh và gia đình có công với cách mạng.

 

         Trong các ngày từ 01/7/2018 đến 03/7/2018, Công ty đã tổ chức chuyến tham quan về nguồn tại các di tích lịch sử - cách mạng ở Phía Bắc cho thân nhân liệt sỹ và CCB đang công tác tại Công ty.

          Sáng ngày 25/7/2018, lãnh đạo Công ty đã đến thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ và tặng quà 2 gia đình thương binh nặng bị ảnh hưởng chất độc da cam và có hoàn cảnh khó khăn được Công ty đỡ đầu tại thành phố Hạ Long.

          Sáng ngày 26/7/2018, lãnh đạo Công ty đã cùng các gia đình liệt sỹ đến dâng hương tưởng nhớ những người con đất mỏ đã ngã xuống vì hòa bình tại Nghĩa trang Liệt sỹ thành phố Cẩm Phả.

Cũng trong sáng ngày 26/7, Công ty đã tổ chức gặp mặt thân nhân các gia đình liệt sỹ. Tại buổi gặp mặt, các Đồng chí lãnh đạo Công ty đã lắng nghe thân nhân các liệt sỹ bày tỏ tâm tư, nguyện vọng về công việc và những khó khăn trong cuộc sống.

          Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đồng chí Trần Danh Nghị - Bí thư Đảng ủy Công ty, Đồng chí Nguyễn Đình Chính – Phó Giám đốc Công ty khẳng định: Công lao và sự mất mát của các gia đình liệt sỹ là rất to lớn và không gì bù đắp được. Công ty luôn chia sẻ, đồng hành cùng các gia đình liệt sỹ, luôn quan tâm tạo điều kiện để các đồng chí con liệt sĩ phát huy năng lực, bố trí công việc ổn định để đảm bảo thu nhập. Lãnh đạo Công ty cũng mong rằng các thân nhân liệt sỹ sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu đi đầu trong các phong trào tại địa phương và Công ty, trong mọi lĩnh vực công tác, góp phần tích cực vào việc xây dựng quê hương Quảng Ninh và xây dựng Công ty Than Dương Huy – TKV ngày càng phát triển bền vững.

          Tri ân các anh hùng liệt sỹ, các thương bệnh binh và gia đình có công với cách mạng là một hoạt động được tổ chức hàng năm vào dịp Kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn và sự quan tâm của lãnh đạo Công ty, trở thành nét văn hóa đẹp của CBCNV Công ty Than Dương Huy – TKV trong nhiều năm qua.

Tin, ảnh:PV