Trong những ngày tháng 7 này, cùng với đồng bào cả nước, Công ty Than Dương Huy – TKV đã có nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực tri ân các anh hùng liệt sỹ, các thương bệnh binh và gia đình có công với cách mạng.

        

 

Đoàn CCB và con liệt sỹ đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Điện Biên Phủ

Trong các ngày từ 23/7/2022 đến 26/7/2022, Công ty đã tổ chức chuyến tham quan du lịch về nguồn và thăm lại chiến trường xưatại Khu di tích lịch sử Điện Biên Phủ và một số địa danh du lịch tại các tỉnh Sơn La, Hòa Bình cho thân nhân các liệt sỹ và hội viên CCB xuất sắc đang công tác tại các phòng ban, phân xưởng trong Công ty.

 

Thăm hỏi gia đình anh Đàm Quang Bắc - nạn nhân chất đốc da cam Phường Đại Yên - TP Hạ Long

 

          Sáng ngày 24/7/2022, đồng chí Trịnh Vũ Hòa – Phó Bí thư Đảng ủy Công ty đã đến thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ và tặng quà gia đình nạn nhân chất độc da cam được Công ty đỡ đầu tại thị xã Quảng Yên. Trước đó Công ty cũng đã đến dự và trao tiền hỗ trợ cho 01 nạn nhân khác tại Hội nghị sơ kết NQLT về việc giúp đỡ lâu dài các nạn nhân chất độc da cam do Sở Lao động TB&XH tỉnh Quảng Ninh tổ chức.

 

Dâng hương tưởng nhớ và biết ơn các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ TP Cẩm Phả

 

          Sáng ngày 27/7/2022, đại diện lãnh đạo Công ty đã cùng các gia đình liệt sỹ đến dâng hương tưởng nhớ những người con đất mỏ đã ngã xuống vì hòa bình tại Nghĩa trang Liệt sỹ thành phố Cẩm Phả.

 

 

Cũng trong sáng ngày 27/7, Công ty đã tổ chức gặp mặt 16 CBCNV là con liệt sỹ. Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đồng chí Nguyễn Đình Chính – Phó Giám đốc Công ty, Đồng chí Trần Văn Toản – Chủ tịch Công đoàn Công ty khẳng định: Công lao và sự mất mát của các gia đình liệt sỹ là rất to lớn và không gì bù đắp được. Công ty luôn chia sẻ, đồng hành cùng các gia đình liệt sỹ, luôn quan tâm tạo điều kiện để các đồng chí con liệt sĩ phát huy năng lực, bố trí công việc ổn định để đảm bảo thu nhập. Lãnh đạo Công ty cũng mong rằng các thân nhân liệt sỹ sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu đi đầu trong các phong trào tại địa phương và Công ty, tích cực thi đua trong mọi lĩnh vực công tác, góp phần vào việc xây dựng quê hương Quảng Ninh và xây dựng Công ty Than Dương Huy – TKV ngày càng phát triển bền vững.

 

 

          Tri ân các anh hùng liệt sỹ, các thương bệnh binh và gia đình có công với cách mạng là một hoạt động được tổ chức hàng năm vào dịp Kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn và sự quan tâm của lãnh đạo Công ty, trở thành nét văn hóa đẹp của những người thợ mỏ Dương Huy trong nhiều năm qua.

Thực hiện: Truyền thông DH