Nhằm phối hợp thực hiện công tác tuyển sinh nghề lò, sáng ngày 30/7/2022, Công ty Than Dương Huy đã cùng với Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác của UBND Huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

Đồng chí Sùng A Nủ, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Phong Thổ - Tỉnh Lai Châu tại buổi làm việc với Công ty Than Dương Huy

Đoàn công tác do đồng chí Sùng A Nủ, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn cùng 30 cán bộ Huyện ủy, UBND, HĐND các xã, thị trấn trường họccủa Huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu đã trực tiếp xuống tham quan các diện sản xuất than hầm lò; Thăm khai trường sản xuất của Công ty tại MB +40; Tham quan cơ sở vật chất, nơi ăn nghỉ của công nhân lò tại Khu chung cư Km8; Gặp gỡ một số công nhân người Phong Thổ đang làm việc tại Công ty, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng cũng như thu nhập thực tế của họ. Đoàn cũng đã có buổi trao đổi, trò chuyện, được giải đáp các vấn đề xung quanh chế độ chính sách đãi ngộ đối với lao động làm việc trong hầm lò mà Than Dương Huy đang áp dụng hiện nay.

Buổi làm việc có ý nghĩa rất quan trọng và thiết thực, làm cơ sở cho công tác tuyên truyền nhằm vận động, khuyến khích người lao động trên địa bàn các tỉnh miền núi phía Bắc tham gia làm việc trong Ngành Than, phục vụ hiệu quả công tác tuyển sinh nghề lò.

Trong những năm gần đây, công tác tuyển sinh, đào tạo công nhân kỹ thuật nghề mỏ hầm lò tiếp tục đứng trước những khó khăn và thách thức do phải cạnh tranh gay gắt với nhiều ngành nghề khác. Cùng với những giải pháp đồng bộ và bền vững trong phát triển sản xuất kinh doanh đi đôi với chăm lo đời sống người lao động, năm 2022, 6 tháng đầu năm, Công ty Than Dương Huy đã tuyển được 174/250 công nhân nghề lò, đạt 70% kế hoạch năm.

Thực hiện: Truyền thông DH