Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, thực hiện chỉ thị của tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn TKV, Công ty Than Dương Huy đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhằm chủ động phòng tránh và sẵn sàng ứng phó khi có dịch bệnh xảy ra.

Công ty đã kịp thời thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch, phân công nhiệm vụ cụ thể, lập phương án, ra thông báo, chỉ thị, thông tin về tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc, trên thế giới và tại Việt Nam, các biểu hiện của bệnh, các khuyến cáo để CBCN Công ty hiểu biết rõ nguyên nhân lây truyền dịch bệnh và các biện pháp phòng tránh.

Công ty cũng đã phát video - clip hướng dẫn các phương pháp phòng chống dịch trên hệ thống truyền thanh tại khai trường mỏ, in các pano áp phích tuyên truyền dán tại các khu vực Văn phòng, Chung cư, Nhà giao ca các Phân xưởng để CBCN hiểu rõ về dịch, chủ động phòng tránh.

Tổ chức phun thuốc khử trùng, sát khuẩn, tẩy uế toàn bộ trụ sở Công ty, nhà điều hành MB +40, MB +47, các nhà giao ca, khu chung cư. Trang bị đầy đủ nước sạch, xà phòng diệt khuẩn tại các khu vệ sinh, bếp ăn tập thể. Chuẩn bị đủ cơ số thuốc, kính bảo hộ, trang phục chống dịch, găng tay, ủng cao su và khẩu trang Y tế để phát miễn phí cho CBCNV.

Đặc biệt, Công ty đã trang bị cho mỗi Phân xưởng 01 máy đo thân nhiệt. Từ ca 1 ngày 04/02/2020, các Phó Quản đốc trực ca đã trực tiếp đo thân nhiệt của từng công nhân đảm bảo nhiệt độ cho phép xuống lò mới viết lệnh giao việc.

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, chống dịch như chống giặc: Những biện pháp quyết liệt, được sự đồng thuận của đông đảo CNCB, nhằm kiểm soát, ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhập, phát hiện sớm và kịp thời, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Thực hiện: Truyền thông DH