Sáng ngày 3/3/2017, tại Văn phòng Công ty Than Dương Huy – TKV, Đoàn công tác của Bộ Công thương đã có buổi làm việc Trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương cho tập thể, cá nhân thuộc Ban CHQS Công ty Than Dương Huy vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng theo Luật Quốc phòng giai đoạn 2005-2016.

           Đến dự và trao tặng Bằng khen có Đ/c Hoàng Bắc – Trưởng phòng công tác Quốc phòng - Chỉ huy phó Ban CHQS Bộ Công Thương, Đ/c Vũ Đình An – Trưởng phòng Bảo vệ Quân sự Bộ Công Thương, Đ/c Nguyễn Mạnh Thức – Chánh Thanh tra Quốc phòng Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh, Đ/c Đoàn Phi Trường – Chỉ huy phó Ban CHQS Tập đoàn TKV và các Đ/c Lãnh đạo Công ty Than Dương Huy.

          Trong giai đoạn từ năm 2005 đến 2016, công tác Quân sự - Quốc phòng địa phương của Công ty Than Dương Huy – TKV đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Dưới sự chỉ đạo của Bộ CHQS Tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn CN Than – Khoáng sản Việt Nam, Đảng ủy, Giám đốc Công ty, lực lượng tự vệ đã không ngừng được củng cố và hoàn thiện cơ cấu tổ chức đủ điều kiện đáp ứng mọi yêu cầu của cơ quan quân sự cấp trên. Ngoài việc phấn đấu hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh, lực lượng tự vệ Công ty thường xuyên ra sức học tập, rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, kỷ luật chiến thuật để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ an ninh – quốc phòng trong tình hình mới. Kết quả huấn luyện lực lượng tự vệ của Công ty những năm gần đây 100% đạt yêu cầu, trong đó có 75% đạt khá giỏi, công tác tham gia các Hội thi, Hội thao do Quân khu 3, Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS thành phố Cẩm Phả và Tập đoàn tổ chức đạt nhiều giải cao. Đến nay, 100% cán bộ, chiến sỹ lực lượng tự vệ Công ty nắm chắc nhiệm vụ, thực hiện nghiêm chế độ tuần tra canh gác, sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống, góp phần thực hiện hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty.

          Trong những năm qua công tác Quân sự - Quốc phòng địa phương của Công ty đã nhận được nhiều hình thức khen thưởng của Đảng và Nhà nước như: Danh hiệu Đơn vị quyết thắng của Quân khu 3 (2006, 2009), Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng (2011), Bằng khen của UBND Tỉnh Quảng Ninh (2014)…

          Để ghi nhận những cố gắng nỗ lực của tập thể CBCNV Công ty trong 10 năm qua, năm 2016 tập thể Ban CHQS Công ty và cá nhân Đồng chí Nguyễn Thanh Lưu – Chỉ huy phó Ban CHQS - Trưởng phòng BQ Công ty đã được Bộ trưởng Bộ Công Thương tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng theo Luật Quốc phòng giai đoạn 2005-2016.

Tập thể Ban CHQS Công ty Than Dương Huy – TKV là 1 trong 2 Ban CHQS và cá nhân Đ/c Nguyễn Thanh Lưu là 1 trong 4 cá nhân của Tập đoàn TKV vinh dự được khen thưởng đợt này.

                        Tin, ảnh: PV