Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), được sự quan tâm của Ban Giám đốc và các tổ chức chính trị Công ty Than Dương Huy - TKV, Hội Cựu chiến binh Công ty đã tổ chức chuyến tham quan về nguồn cho thân nhân các liệt sỹ đang công tác tại Công ty và các hội viên CCB xuất sắc từ ngày 30/6/2017 đến 02/7/2017 .

Đoàn tham quan về nguồn lần này hướng tới các di tích lịch sử - cách mạng tại Miền Trung. Đoàn dâng hương tại Ngã Ba Đồng Lộc nơi 10 cô gái thanh niên xung phong đã trở thành huyền thoại; Đảo Yến Vũng Chùa nơi yên nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp người anh cả của Quân đội NDVN; Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn nơi yên nghỉ của hàng chục vạn anh hùng liệt sỹ cả nước, Thành Cổ Quảng Trị nơi diễn ra trận chiến của 81 ngày đêm mùa hè đỏ lửa năm 1972 của Quân và dân ta bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc với Cầu Hiền Lương nối đôi bờ sông Bến Hải đã từng là giới tuyến chia cắt 2 miền Nam – Bắc  suốt hơn 20 năm.

Đoàn thắp dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Ngã ba Đồng Lộc

Đoàn thắp dâng hương tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn

Đoàn thắp dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị

Chuyến tham quan về nguồn thể hiện sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo và các tổ chức chính trị trong Công ty, tỏ lòng tri ân, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của tập thể CBCNV Công ty Than Dương Huy đối với thân nhân các gia đình liệt sỹ và hội viên CCB xuất sắc. Đó là nguồn cổ vũ động viên to lớn để thân nhân liệt sỹ và hội viên CCB vượt qua hoàn cảnh và khó khăn trước mắt, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: Cựu chiến binh