Ca 1 ngày 15/02/2024, tức ngày mồng 6 Tết Giáp Thìn, Công ty Than Dương Huy đã đồng loạt ra quân sản xuất đầu năm mới. Tại nhà giao ca, Quản đốc cùng Ban chỉ huy các đơn vị đã chủ động chúc Tết, lì xì đầu xuân và động viên CBCNV hăng hái thi đua lao động sản xuất ngay trong ngày khai xuân.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, tác phong công nghiệp nhanh gọn, ca 1 ngày mồng 6 Tết, Than Dương Huy đã có 1.286 người lao động đi làm trong khai trường mỏ, đảm bảo đủ nhân lực cho các dây chuyền sản xuất hoạt động. Cũng trong ca 1 ngày 6 Tết, các đồng chí Lãnh đạo Công ty cùng 100% cán bộ các phòng chuyên môn đã đi kiểm tra các điều kiện kỹ thuật, an toàn và chỉ đạo sản xuất trực tiếp dưới hầm lò.

Nhờ có sự chuẩn bị tích cực, chu đáo các điều kiện về diện sản xuất, thiết bị, nhân lực từ trong năm nên không khí sản xuất ngày khai xuân diễn ra thuận lợi với khí thế thi đua sôi nổi, hứa hẹn một năm mới nhiều thắng lợi mới, đảm bảo sản xuất an toàn, hiệu quả.

Năm 2024, Than Dương Huy đặt mục tiêu sản xuất 2,5 triệu tấn than nguyên khai theo công suất thiết kế mỏ, đào 26.050 mét lò mới, thu nhập của người lao động phấn đấu đạt trên 18,9 triệu đồng/người/tháng. Kết thúc ca 1 ngày mồng 6 Tết, toàn Công ty đã khai thác được gần 3.000 tấn than, đào 30 mét lò mới.

Trước đó, vào ngày mồng 5 Tết, Công ty đã bố trí 15 chuyến xe về các tỉnh Bắc Trung bộ, các tỉnh miền núi phía Bắc, phía Nam từ Hà Tĩnh trở ra đón hơn 700 CBCNV trở lại Cẩm Phả làm việc sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán. Trên các xe, Công ty cũng gửi tặng mỗi CBCNV có mặt một túi thực phẩm bao gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu, kịp thời phục vụ sinh hoạt cho người lao động trong ngày đầu năm.

Cũng trong ngày khai xuân, Công ty đã tổ chức Phát động và tiến hành trồng 1.000 cây phi lao tại khu vực xung quanh hàng rào bãi đổ tấm chèn MB +100 trong khai trường sản xuất, thiết thực hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Thực hiện: Truyền thông DH