Sáng ngày 13/3/2022, Đoàn Thanh niên Công ty Than Dương Huy - TKV đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội vinh dự được đón đồng chí Vũ Hồng Hậu - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn; Uỷ viên BTV Tỉnh đoàn Quảng Ninh, Bí thư Đoàn TQN; đồng chí Trần Mạnh Cường - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng ủy TQN, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty tới dự và chỉ đạo.

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, Đoàn Thanh niên Công ty Than Dương Huy – TKV đã giành được nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn và phong trào TTN, có đóng góp quan trọng vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của toàn Công ty trong giai đoạn này. Một số kết quả nổi bật: Trong nhiệm kỳ, toàn Đoàn đã đảm nhận 336 công trình thanh niên quản lý, trung bình mỗi chi đoàn có 2-3 công trình/năm; 27 mô hình thanh niên quản lý hoặc tham gia quản lý, mô hình đường lò sạch; có trên 50% sáng kiến hợp lý hóa sản xuất trên tổng số sáng kiến của Công ty được áp dụng trong sản xuất kinh doanh. Tỷ lệ ĐVTN được nâng bậc hằng năm đạt bình quân 80%, số ĐVTN tham gia Hội thi thợ giỏi chiếm 70%. Phong trào hiến máu tình nguyện được ĐVTN tích cực hưởng với tinh thần‘‘Máu thợ mỏ cứu thợ mỏ”, mô hình ngân hàng máu sống được duy trì tốt với hơn 50 ĐVTN tham gia, sẵn sàng cứu giúp đồng đội khi có sự cố tại nạn lao động. Triển khai có hiệu quả “Tổ tu dưỡng phát triển Đảng”, trong nhiệm kỳ đã giới thiệu và được Đảng xét kết nạp 186 đồng chí đoàn viên ưu tú. Trong 5 năm đã có 05 tập thể, 05 cá nhân được nhận Bằng khen Trung ương Đoàn, 10 cá nhân và 9 tập thể được khen thưởng cấp Tỉnh đoàn Quảng Ninh, 15 cá nhân và 25 tập thể được Đoàn Than Quảng Ninh khen thưởng, 01 tài năng trẻ cấp Tỉnh, 30 lượt ĐVTN có thành tích tiêu biểu trong lao động sản xuất được Công ty biểu dương…

Tham luận của các đơn vị và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội của đồng chí Vũ Hồng Hậu - Bí thư Đoàn TQN; đồng chí Trần Mạnh Cường - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đều hướng tới mục tiêu: Tuổi trẻ Công ty Than Dương Huy – TKV sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ cũ, đồng thời nỗ lực phấn đấu để giành được nhiều thành tích xuất sắc hơn trong nhiệm kỳ mới 2022-2027. Cần bám sát và triển khai hiệu quả Nghị quyết số 09 của BCH Đảng bộ Công ty về đổi mới công nghệ và cơ giới hóa trong hoạt động quản lý và khai thác than hầm lò của Công ty Than Dương Huy giai đoạn 2021-2025; Tăng cường giáo dục bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, lòng yêu nước, yêu nghề cho ĐVTN; Trau dồi kỹ năng, đổi mới tư duy, cụ thể hóa các ý tưởng sáng kiến, trở thành nòng cốt trong CLB Khoa học kỹ thuật trẻ, ứng dụng công nghệ mới phù hợp với thực tiễn sản xuất của Công ty; Phát huy vai trò xung kích của thanh niên gắn với việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tiếp tục xây dựng củng cố năng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn…

Đại hội đã bầu BCH Đoàn TN Công ty khóa XVI, nhiệm kỳ 2022- 2027 gồm 15 đồng chí. Đồng chí Trần Tuấn Đạt tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu làm Bí thư Đoàn TN Công ty khóa XVI. Đại hội cũng tiến hành bầu 08 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đoàn TQN lần thứ VI. Đại hội cũng tặng hoa chúc mừng các đồng chí thôi tham gia BCH ĐTN Công ty khóa XVI sang nhận nhiệm vụ mới. Nhân dịp này, đã có 2 tập thể và 2 cá nhân được nhận giấy khen của Đoàn TQN cho những thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2017-2022.

Với khẩu hiệu hành động: Tuổi trẻ Công ty than Dương Huy – TKV rèn đức, luyện tài, năng động, sáng tạo vì sự phát triển bền vững của Công ty, tin tưởng rằng trong nhiệm kỳ mới, Đoàn Thanh niên Công ty sẽ tiếp tục khẳng định được vị trí vai trò của tổ chức mình trong doanh nghiệp, đặc biệt trong hoạt động Khoa học kỹ thuật ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất, có đóng góp xứng đáng vào sự phát triển của Công ty trong giai đoạn 2022-2027.

Thực hiện: Truyền thông DH