Sáng ngày 06/01/2022, Công ty Than Dương Huy - TKV tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Công ty (07/01/1978 - 07/01/2023).

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí nguyên lãnh đạo, cán bộ chủ chốt Công ty qua các thời kỳ và CBCNV thế hệ hôm nay đã cùng nhau ôn lại truyền thống 45 xây dựng và trưởng thành của Công ty. Sau 45 năm, từ một đơn vị chuyên xây lắp các công trình công nghiệp và dân dụng của vùng mỏ, đến nay, Than Dương Huy đã trở thành một trong những mỏ than hầm lò lớn của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam có đóng góp không nhỏ vào sự tăng trưởng của ngành Than và góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh Quảng Ninh.

Sau hơn 30 năm chuyển sang sản xuất than, Công ty đã khai thác trên 41,6 triệu tấn than nguyên khai; Đào 427.303 mét lò.

Diễn văn kỷ niệm 45 năm do đồng chí Bí thư – Giám đốc Công ty Trần Mạnh Cường trình bày, bài phát biểu xúc động của đồng chí Đoàn Văn Kiển, nguyên Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TKV, nguyên cán bộ chủ chốt Công ty, đều khẳng định: 45 năm qua là một chặng đường lịch sử đầy gian lao thử thách nhưng cũng thật vẻ vang. Trong mỗi giai đoạn, mỗi thời kỳ, dù thăng hay trầm, dù khó khăn hay thuận lợi, tập thể CBCNV Công ty vẫn luôn giữ vững tinh thần “Kỷ luật và Đồng tâm” với truyền thống đoàn kết, tiên phong, lao động cần cù và sáng tạo, nỗ lực vượt khó và thích ứng nhanh với sự thay đổi, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

          Buổi gặp mặt cũng là dịp để tưởng nhớ, tri ân lớp lớp các thế hệ thợ mỏ Dương Huy đã dày công xây đắp và tạo dựng để có được diện mạo của Than Dương Huy ngày hôm nay và tuyên dương khen thưởng 45 cá nhân có nhiều đóng góp và cống hiến trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Công ty.

Là Công ty sản xuất than hầm lò có tuổi đời còn trẻ, nhưng hôm nay, các thế hệ CBCNV của Công ty Than Dương Huy - TKV đã có thể tự hào về những kết quả đạt được ở thời điểm hiện tại với sản lượng than nguyên khai gần 2,3 triệu tấn/năm, thu nhập bình quân 19,9 triệu đồng/ng/th, trong đó thợ lò thu nhập 24,4 triệu đ/ng/th, được đánh giá là cao nhất vùng mỏ Cẩm Phả năm 2022.

Thực hiện: Truyền thông DH