Những năm qua, cùng với việc đầu ư đồng bộ “Cơ giới hóa – Tin học hóa – Tự động hóa”, nâng cao năng lực, quy mô, hiệu quả sản xuất nhằm tăng năng suất, thu nhập cho CBCtNV, Công ty Than Dương Huy – TKV còn đặc biệt quan tâm chăm lo đời sống người lao động bằng nhiều hình thức, việc làm cụ thể, có ý nghĩa thiết thực, đạt hiệu quả cao, tạo được sự đồng thuận thống nhất cao trong tập thể CBCNV, góp phần quan trọng hoàn thành nhiệm vụ SXKD chung.

Một trong các hoạt động đó là việc tổ chức tham quan du lịch, nghỉ mát, nghỉ cuối tuần, điều dưỡng… cho 100% CBCNV. Năm 2023, trong thời gian từ tháng 6 đến hết tháng 9, Công ty đã tổ chức cho 3.975 lượt CBCNV đi tham quan du lịch, nghỉ mát, nghỉ cuối tuần, điều dưỡng tại các địa điểm trong và ngoài nước.

Gia đình thợ lò đi nghỉ mát

 Trong đó có 55 gia đình thợ lò, cơ điện lò tiêu biểu được đi nghỉ mát 4 ngày 3 đêm tại TP. Móng Cái; 200 CBCNV đi điều dưỡng tại Thái Nguyên; 3.215 CBCNV nghỉ cuối tuần 2 ngày 1 đêm tại các địa danh du lịch trong và ngoài Tỉnh; 49 CBCNV thuộc Top 10 cá nhân xuất sắc năm 2022 và thợ lò, cơ điện lò có thu nhập cao trên 350 triệu đồng/năm cùng 01 người thân được đi tham quan du lịch tại Singapore, Malaysia và Thái Lan; 476 CBCNV có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất được đi nghỉ dưỡng dài ngày tại các điểm du lịch phía Nam.

Đoàn du lịch Singapo
Đoàn du lịch tại Thái Lan
Đoàn nghỉ cuối tuần tại Hòa Binh
Tham quan du lịch kết hợp với nghỉ dưỡng giúp người lao động nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần là một hình thức khen thưởng có ý nghĩa rất thiết thực, được đông đảo người lao động đồng tình ủng hộ và cũng là một trong những chủ trương lớn của Than Dương Huy trong công tác chăm lo đời sống CBCNV. Đó cũng giống như một cách cảm ơn của lãnh đạo Công ty, để kịp thời động viên và tạo động lực khuyến khích người lao động tiếp tục phấn đấu, thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo giành năng suất, thu nhập cao, trước hết là để cải thiện nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình và sau là phục vụ mục tiêu xây dựng và phát triển Công ty ngày càng vững mạnh.
Cũng trong các hoạt động chăm lo đời sống người lao động, trong Quý III, Công đoàn Công ty Than Dương Huy đã phối hợp đồng hành với chuyên môn triển khai các giải pháp tăng thời gian làm việc hữu ích trong hầm lò, tạo điều kiện và hỗ trợ 100% học phí cho công nhân học lớp Đại học hệ vừa học vừa làm, thăm động viên các Phân xưởng có điều kiện sản xuất khó khăn, giám sát giờ xe đưa đón công nhân, giờ ăn ca phù hợp, tăng cường công tác vệ sinh ăn ở chung cư, đẩy mạnh các phong trào VHTT…

Thực hiện: Truyền thông DH