Trong trận mưa lớn kéo dài hồi trung tuần tháng 8 vừa qua, một số gia đình CBCNV của Công ty Than Dương Huy do nằm tại các khu vực thấp, sát chân núi đã bị thiệt hại nặng nề do đất đá sạt lở gây đổ sập, nứt gẫy, nước tràn vào nhà, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công ty đã tổ chức đoàn công tác gồm đại diện cơ quan Chuyên môn, Công đoàn, Đoàn TN Công ty đến các khu vực bị ngập hoặc sạt lở để nắm bắt thực trạng, mức độ ảnh hưởng đến tài sản, đồ dùng và sinh hoạt của các gia đình. Đồng thời cho CBCNV nghỉ làm để khắc phục hậu quả do mưa lũ tại gia đình.

Để chia sẻ phần nào khó khăn của những gia đình bị thiệt hại nặng nề do mưa bão, vừa qua, đồng chí Nguyễn Đình Chính – Phó Giám đốc Công ty, đồng chí Lại Trung Phóng – Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty, đại diện lãnh đạo Công ty đã trực tiếp đến các gia đình thăm hỏi, động viên. Đồng thời hỗ trợ các gia đình với mức hỗ trợ thấp nhất 3 triệu đồng/gia đình, cao nhất 10 triệu đồng/gia đình.

Đây là việc làm nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn, thể hiện sự quan tâm chăm lo chu đáo đến đời sống CBCNV, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, một trong những nghĩa cử cao đẹp của những người thợ mỏ Dương Huy.

Thực hiện: Truyền thông DH