Sau nhiều năm gián đoạn, ngày 26/3/2023, Hội diễn Văn nghệ quần chúng Công ty Than Dương Huy, dưới sự chỉ đạo sát sao của BTV Đảng ủy, sự quan tâm tạo điều kiện của Giám đốc Công ty, đã được tổ chức thành công rực rỡ. Đây là một trong nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3, chào mừng Đại hội Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2023-2028, Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Tỉnh Quảng Ninh 30/10/2023.

BTC chúc mừng các Đội tham gia Hội diễn

Hội diễn năm nay quy tụ gần 150 diễn viên là cán bộ, công nhân, nhân viên thuộc 37 đơn vị, phòng ban trong Công ty được chia thành 5 Đội. Tại Hội diễn, 30 tiết mục văn nghệ đặc sắc thuộc các thể loại: Đơn ca, song ca, tốp ca, hợp ca, múa tập thể, nhạc cụ... đã được các diễn viên nghiệp dư biểu diễn rất nhiệt tình, đậm chất công nhân mỏ.

Mỗi Đội đã thể hiện những màu sắc riêng trong các tiết mục dự thi qua các chủ đề: ca ngợi Đảng và Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, yêu vùng mỏ đẹp giàu, thể hiện niềm tự hào về truyền thống của giai cấp công nhân ngành Than, của Thợ mỏ Dương Huy.

BTC trao giải toàn đoàn cho các Đội

Với sự chuẩn bị chu đáo và qua lối diễn xuất mộc mạc, tự nhiên, các tiết mục biểu diễn đã mang đến món ăn tinh thần đầy ý nghĩa, thu hút sự quan tâm và cổ vũ nhiệt tình của đông đảo CBCNV. Trong đó, loại hình nghệ thuật Biểu diễn nhạc cụ lần đầu tiên được đưa vào đã mang đến những sắc thái đa dạng, phong phú, góp phần nâng cao chất lượng Hội diễn. Một số tiết mục được nhiều khán giả thích thú và tán thưởng bởi sự độc đáo và mới lạ, mang đậm nét văn hóa rực rỡ sắc màu của đồng bào dân tộc thiểu số hiện đang chiếm tới 17% tổng số CBCNV trong toàn Công ty như tiết mục Múa Xuân về trên bản Mông của Đội 3, Độc tấu sáo mèo Gặp nhau giữa rừng mơ của thợ mỏ Cháng A Châm – Đội 2, Tốp ca Phiên chợ vùng cao của Đội 5…

Trao giải các tiết mục Đơn ca

Kết thúc Hội diễn, BTV đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cho mỗi thể loại và các Giải toàn đoàn như sau: Giải nhất thuộc về Đội 5, Giải nhì thuộc về Đội 4, Giải ba của Đội 1, hai Giải khuyến khích của Đội 2 và Đội 3.

Hội diễn Văn nghệ quần chúng là dịp để tăng cường tình đoàn kết, mở rộng giao lưu, hiểu biết lẫn nhau giữa cán bộ, công nhân, người lao động của các đơn vị, nâng cao đời sống tinh thần, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, tiến bộ. Hội diễn còn là một sân chơi bổ ích để trau dồi nghệ thuật, phát huy tính sáng tạo, bồi đắp thêm tình yêu quê hương, đất nước, yêu ngành, yêu nghề, tạo sự gắn bó lâu dài với Công ty. Qua đó giúp người lao động tăng thêm tinh thần, động lực, ý chí quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh được giao, góp phần đưa Công ty Than Dương Huy - TKV tiếp tục phát triển ổn định và bền vững.

Một số hình ảnh tại Hội diễn

Thực hiện: Truyền thông DH