Trong hơn 2 năm gần đây, “Người thợ mỏ - Người chiến sỹ” đã trở thành một hình ảnh đẹp, là nét đặc biệt riêng có của người thợ mỏ - những người làm nghề nhọc nhằn, vất vả nhưng có vị thế quan trọng, đóng góp lớn cho nền kinh tế đất nước. Bác Hồ đã từng nói: “Ngành sản xuất than cũng như quân đội đánh giặc”, vì thế “Thợ mỏ vào ca cũng là chiến sỹ”.

Trao thưởng cho Đ/c Bùi Huy Thăng - Px Vận tải Vận tải lò 1

Hai tháng đầu năm 2021, trong điều kiện vừa phải đối phó với diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 vừa duy trì ổn định nhịp độ sản xuất, những người thợ mỏ - chiến sỹ của Công ty Than Dương Huy đã phát huy tối đa truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” với tinh thần trách nhiệm cao, hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, phòng chống tốt dịch Covid trong cả thời kỳ cao điểm phải cách ky Chung cư Km8.

Trao thưởng cho Đ/c Hoàng Văn Minh - PX Than 2
Trao thưởng cho Đ/c Nguyễn Chí Tuyên - Px Đào lò 1
Trao thưởng cho Đ/c Nguyễn Thị Yên - Px Đời sống

 6 tấm gương tiêu biểu được vinh danh trong 2 tháng đầu năm là các đồng chí Hoàng Văn Minh – Px Than 2, Trần Văn Đức và Nguyễn Viết Hùng – Px Than 9, Nguyễn Chí Tuyên – Px Đào lò 1, Bùi Huy Thăng – Px Vận tải lò 2 và Nguyễn Thị Yên – Px Đời sống. Đây đều là những người thợ lành nghề, yêu nghề, có năng suất lao động và thu nhập cao, luôn nỗ lực cố gắng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, luôn chia sẻ kinh nghiệm làm việc, được bạn bè đồng nghiệp tin yêu, tín nhiệm.

 

Trao thưởng cho Đ/c Trần Văn Đức và Nguyễn Viết Hùng - Px Than 9
Quan tâm, chăm lo đời sống, động viên tinh thần để khích lệ những người thợ mỏ hăng hái thi đua lao động sản xuất, trong đó vinh danh, khen thưởng gương “Người thợ mỏ - Người chiến sỹ” tiêu biểu là việc làm thường xuyên được Đảng ủy Công ty duy trì nhiều năm qua, đã tạo được hiệu ứng tích cực và có sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần không nhỏ thúc đẩy phong trào thi đua lao động sản xuất phát triển rộng khắp ở Công ty Than Dương Huy.

Thực hiện: Truyền thông DH