Sáng ngày 17/5/2020, trong không khí thiêng liêng của những ngày tháng 5 lịch sử, Đảng ủy Công ty Than Dương Huy đã long trọng tổ chức Hội nghị chuyên đề nhân Kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020).

Hội nghị vinh dự được đón Giáo sư – Tiến sỹ Hoàng Chí Bảo – nguyên UV Hội đồng Lý luận Trung ương, chuyên gia cao cấp của Học viện Chính trị Hồ Chí Minh, “người kể chuyện Bác Hồ”, Đồng chí Nguyễn Mạnh Tường – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Than Quảng Ninh cùng ban chuyên môn Đảng ủy Than Quảng Ninh; các đồng chí Lãnh đạo Công ty, UV BCH Đảng bộ Công ty, các Ban xây dựng Đảng, Bí thư chi bộ, Trưởng phòng, Quản đốc, các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2019.

Các tập thể tiêu biểu được khen thưởng tại Hội nghị
Các cá nhân tiêu biểu được khen thưởng tại Hội nghị

Năm 2019, Đảng ủy Công ty đã chỉ đạo tuyên truyền và phát động rộng rãi phong trào thi đua Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc xây dựng hình ảnh “Người thợ mỏ - Người chiến sỹ”. Phong trào đã có sức lan tỏa lớn, được đông đảo CBCNV hăng hái tham gia hưởng ứng. Tính đến tháng 5/2020, đã có 68 lượt tập thể các chi bộ, công đoàn bộ phận, chi đoàn thanh niên, chi hội Cựu chiến binh, 422 tấm gương “Người thợ mỏ - Người chiến sỹ” tiêu biểu trên mặt trận sản xuất than, 387 cá nhân cán bộ, đảng viên, công nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được biểu dương khen thưởng trực tiếp tại các nhà giao ca và trong các Hội nghị. Nhân dịp này Đảng ủy Công ty cũng khen thưởng 19 tập thể và 130 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2019 về "Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân".

GS-TS Hoàng Chí Bảo - Người kể chuyện Bác Hồ

Hội nghị đã được nghe Giáo sư – Tiến sỹ Hoàng Chí Bảo kể chuyện về Bác Hồ, những câu chuyện bình dị, đời thường mà vĩ đại và có sức lay động hàng triệu trái tim. Những câu chuyện được kể cho CBCNV Công ty Than Dương Huy hôm nay đã nuôi dưỡng tình yêu quê hương đất nước, nhân lên lòng biết ơn đối với Đảng, với Bác Hồ, động viên, khích lệ, thôi thúc những người lao động nỗ lực cố gắng hơn nữa trong công việc và cuộc sống, học tập và làm theo Bác nhiều hơn để xứng đáng với lòng tin yêu mà Bác đã luôn dành cho giai cấp công nhân mỏ lúc sinh thời. Nghe những câu chuyện về Bác để thấy “lòng ta trong sáng hơn”, để phát huy truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm”, để cùng đoàn kết phấn đấu xây dựng Đảng ngày càng trong sạch vững mạnh, xây dựng Công ty Than Dương Huy ngày càng phát triển bền vững.

Đồng chí Trần Danh Nghị - Bí thư Đảng bộ Công ty kết luận Hội nghị

Hội nghị chuyên đề là một trong nhiều hoạt động ý nghĩa được Đảng ủy Công ty Than Dương Huy chỉ đạo tổ chức trong tháng 5, là bó hoa của lòng thành kính mà cán bộ đảng viên và người lao động Công ty Than Dương Huy dâng lên Bác nhân Kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác, nhằm khắc ghi công ơn vĩ đại của Người đối với cách mạng và dân tộc Việt Nam, đồng thời đẩy mạnh việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2020 về "Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Thực hiện: Truyền thông DH