Sáng ngày 05/6/2020, tại Nhà giao ca các đơn vị, đồng chí Trần Văn Toản – Chủ tịch Công đoàn cùng đoàn công tác đã trực tiếp tới trao thưởng và tuyên dương 3 tấm gương “Người thợ mỏ - Người chiến sỹ” tiêu biểu tháng 5/2020 vào đầu ca sản xuất.

Công nhân: Nguyễn Văn Hùng - Phân xưởng Khai thác Than 3; Thợ lò bậc 4/5: Luôn gương mẫu, nhiệt tình, tận tụy với công việc được giao. Là thợ bậc cao, Hùng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm với tình yêu và sự gắn bó với nghề mỏ. Đối với những vị trí thi công khó, cần có kinh nghiệm và tay nghề cao, Hùng luôn tích cực và nỗ lực cố gắng để thực hiện tốt.

Công nhân: Trần Văn Long - Phân xưởng Đào lò 3, Thợ lò bậc 1/5: Mặc dù còn trẻ, bậc thợ thấp, nhưng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tháng 5/2020, Long luôn gương mẫu đi đầu, hăng hái, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong ca sản xuất, đồng chí đã tham gia đóng góp các giải pháp giữ ổn định áp lực lò chợ khi khấu, phối hợp với đồng nghiệp, trực ca thực hiện tốt kỹ thuật cơ bản và công tác an toàn.

Công nhân: Vũ Đức Thịnh - Phân xưởng Trạm mạng; Thợ vận hành và sửa chữa bơm, bậc 2/5: Là thợ trẻ, có tinh thần trách nhiệm cao trong mọi công việc, luôn chủ động tìm tòi các biện pháp giải pháp để hoàn thành tốt nhiệm vụ, có tinh thần xây dựng tập thể, cần cù, chịu khó, tận tụy yêu nghề, gương mẫu chấp hành mọi kỷ luật của đơn vị, đi đầu trong công tác AT-VSLĐ.

Những tấm gương “Người thợ mỏ - Người chiến sỹ” tiêu biểu được tuyên dương hằng tháng là những người công nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động sản xuất, có ngày công năng suất lao động cao, đảm bảo an toàn với mức thu nhập tốt. Đó cũng là những hạt nhân điển hình tiên tiến ở mỗi đơn vị, tạo động lực cổ vũ phấn đấu vươn lên cho nhiều người lao động khác, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chung.

Thực hiện: Truyền thông DH