Sáng ngày 08/7/2018, tại phòng họp tầng 5 - Văn phòng Công ty đã diễn ra hội nghị Sơ kết công tác Hội cựu chiến binh 6 tháng đầu năm 2018, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Đến dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Toản – Chủ tịch Công đoàn Công ty, đồng chí Nguyễn Danh Mạnh - Chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ Công ty, đồng chí Lương Văn Cường - Phó Bí thư Đoàn thanh niên Công ty. Chủ trì Hội nghị là đồng chí Đào Trung Huy – Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh – Phó Giám đốc Công ty. Ngoài ra còn có các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội CCB Công ty, các đồng chí chi hội trưởng, chi hội phó đại diện cho 84 hội viên đang sinh hoạt tại 7 chi hội đã về dự đông đủ

Tại hội nghị, thay mặt BCH hội, đ/c Trương Công Định - PCT Hội CCB Công ty đã báo cáo kết quả công tác Hội trong 6 tháng đầu năm và nêu phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018, kết quả 4 mặt công tác của hội đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, cụ thể như sau:

Về công tác chính trị tư tưởng: Hội đã bám sát vào sự chỉ đạo của Đảng uỷ Công ty và Hội CCB Thành Phố Cẩm Phả làm tốt công tác tuyên truyền đến hội viên về việc giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, chấp hành nghiêm chỉnh đường lối chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, quy chế, quy định của Công ty gắn với nhiệm vụ SXKD. Triển khai các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các sự kiện trọng đại của Đất nước và của Ngành. Đặc biệt nghiêm túc triển khai thực hiện nội dung kế hoạch số 44-KH/ĐU ngày 05/3/2018 của Đảng uỷ Công ty về triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh năm 2018.

Công tác tổ chức Hội: Trong 6 tháng đầu năm, Hội đã thực hiện nghiêm túc và tạo điều kiện thuận lợi cho hội viên về nghỉ chế độ trong việc chuyển sinh hoạt đến các địa phương theo hướng dẫn của Hội cấp trên. Tổ chức kết nạp kết nạp cho 04 hội viên mới. Tổ chức phát thẻ hội viên cho 07 hội viên mới.

Công tác hoạt động hội: Hội đã xây dựng chương trình hành động phù hợp với điều kiện của hội. Bình xét cho 1 tập thể và 2 cá nhân tiên biểu đi báo công dâng Bác về học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2017 do Đảng uỷ Công ty tổ chức. Tham gia tập huấn nghiệp vụ do Hội CCB thành phố Cẩm Phả tổ chức. Tích cực quyên góp tham gia các hoạt động “xây dựng nông thôn mới”, “xây dựng nhà đồng đội”  với số tiền 2,5 triệu đồng. Tổ chức tốt công tác thăm hỏi, giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, các hội viên về nghỉ chế độ, tặng quà các tân binh lên đường nhập ngũ, động viên các chị em trong hội nhân dịp ngày 08/3. Đặc biệt trong 6 tháng đầu năm hội đã có nhiều công trình việc làm thiết thực góp phần hoàn thành kế hoạch SXKD của công ty trong đó tiêu biểu có công trình đảm nhận trồng 64.000 cây keo hoàn nguyên môi trường.

Công tác phối hợp với các đoàn thể: Hội tiếp tục phối hợp tốt với các tổ chức chính trị đoàn thể trong công ty. Phối hợp tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Công ty (07/1/1978-07/1/2018). Đặc biệt đã tổ chức thành công 01 chuyến đi cho đối tượng là thân nhân các gia đình liệt sỹ và hội viên xuất sắc đi tham quan các di tích lịch sử cách mạng nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018).

Kết luận tại hội nghị, đ/c Đào Trung Huy – Chủ tịch hội cựu chiến binh công ty phát biểu trong 6 tháng cuối năm 2018, Hội sẽ tiếp tục bám sát vào chỉ đạo của Hội CCB cấp trên, của Đảng uỷ Công ty để triển khai tốt hơn nữa các chương trình hoạt động của Hội. Phối hợp với chuyên môn và các tổ chức chính trị tuyên truyền về kế hoạch SXKD 6 tháng cuối năm, tìm hiểu các tâm tư ổn định tâm lý cho thợ lò; Tuyên truyền công tác bảo vệ tài sản trong công ty, công tác phòng chống mưa bão, công tác an toàn trong LĐSX…

Cũng nhân dịp này, Hội đã tổ chức phát thẻ cho 7 hội viên mới kết nạp. Các hội viên mới cũng bày tỏ sự hồ hởi, quyết tâm thực tốt hiện nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: Lương Cường