Vừa qua ngày 15/7/2017, tại phòng họp tầng 5 - Văn phòng Công ty. Hội Cựu Chiến binh Công ty tổ chức hội nghị Sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm và triển khai công tác Hội 6 tháng cuối năm 2017.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đại diện Thường trực Đảng uỷ, Đoàn thanh niên Công ty. Ngoài ra còn có các đồng trong Ban Chấp hành Hội CCB Công ty, các đồng chí chi hội trưởng, chi hội phó, các đồng chí hội viên mới kết nạp dịp 30/4 được phát thẻ hội viên đợt này.

Thay mặt Ban Chấp hành Hội Cựu Chiến binh Công ty, đồng chí Trương Công Định - Phó Chủ tịch Hội CCB Công ty đọc báo cáo công tác Hội 6 tháng đầu năm 2017. Báo cáo đã đánh giá những kết quả nổi bật trong công tác Hội 6 tháng đầu năm và trọng tâm công tác Hội 6 tháng cuối năm với những nội dung như:

Trong 6 tháng đầu năm 2017, Hội đã bám sát chỉ đạo của Đảng uỷ Công ty, Thành hội Thành phố Cẩm Phả tổ chức thành Công Đại hội Hội CCB Công ty lần thứ IV nhiệm kỳ 2017-2022. Đề nghị  Hội CCB thành phố Cẩm Phả quyết định chuẩn y các tổ chức và chức danh đã được bầu tại Đại hội cho 9 uỷ viên Ban Chấp hành, 3 uỷ viên Ban thường vụ, 3 uỷ viên Ban kiểm tra. Các chi hội cũng đã kiện toàn tổ chức đảm bảo điều kiện sinh hoạt và hoạt động. Đồng chí Đào Trung Huy giữ chức vụ Chủ tịch Hội, Đ/c Trương Công Định giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Công ty.

Thực hiện nghiêm túc và tạo điều kiện thuận lợi cho hội viên về nghỉ chế độ trong việc chuyển sinh hoạt đến các địa phương theo hướng dẫn của Hội cấp trên.

Tổ chức kết nạp hội viên mới dịp 30/4 và làm thẻ cho 8 hội viên mới đạt kết quả và chất lượng tốt. Làm thủ tục chuyển sinh hoạt cho 21 hội viên chuyển công tác và nghỉ chế độ.

100% hội viên CCB Công ty đã tham gia quyên góp ủng hộ chương trình “xây dụng cầu dân sinh cho xã đặc biệt khó khăn miền Đông” với số tiền là 7.000.000đ (trung bình 50.000đ/người, trong đó có 5 đồng chí ủng hộ từ 100.000đ đến 500.000đ).

Nhiều công trình đăng ký được đảm nhận đạt kết quả tốt như: Chi hội 6 máy xúc Kawasaki luôn vượt sản lượng kế hoạch giao; chi hội 8 công trình đào rãnh vét thoát nước Trạm điện +35 đến của lò +44; chi hội 3 với công trình làm vườn hoa cây cảnh khu vực MB+38, xây dựng bờ kè Trạm kiểm soát số 4 dài 50 mét. Đặc biệt chi hội 3 đã phối hợp với chuyên môn phòng BQ đảm nhận công trình Trạm kiểm soát số 4 được lãnh đạo Công ty gắn biển công trình đúng dịp kỷ niệm 127 năm ngày sinh nhật Bác 19/5/2017.

Ngoài ra Hội cũng đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên gương mẫu chấp hành tốt luật giao thông, bảo vệ ANTT, bảo vệ tài sản, bảo vệ khai trường, tài nguyên mỏ không để xảy ra các vụ việc mất tài sản trong Công ty.

Hội cũng đã phối hợp cùng chuyên môn, các tổ chức chính trị trong công ty làm tốt các hoạt động triển khai trong công ty trong 6 tháng đầu năm. Tổ chức thành công chuyến tham quan về nguồn mang đầy ý nghĩa nhân dịp 70 năm ngày Thương binh – Liệt Sỹ.

Tại hội nghị đã có 05 ý kiến tham luận đóng góp vào báo cáo. Các đồng chí đều nhất trí cao với báo cáo đã nêu và làm rõ thêm một số nội dung, biện pháp, phương pháp, mô hình thực hiện nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội Cựu Chiến binh Công ty

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Nguyễn Danh Mạnh - UVBTV- Chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ Công ty đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội Cựu chiến binh Công ty trong 6 tháng đầu năm, đặc biệt là tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Cựu Chiến binh Công ty lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2022 và chỉ đạo cần tập trung vào một số nội dung trọng tâm trong thời gian tiếp theo như: Tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên gương mẫu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Chủ động đăng ký đảm nhận nhiều công trình, mô hình, phát huy sáng kiến để nâng cao hiệu quả sản xuất góp phần xây dựng công ty phát triển.

Thay mặt Hội Cựu Chiến binh Công ty đồng chí Trương Công Định - Phó Chủ tịch Hội CCB Công ty đã lắng nghe và tiếp thu ý kiến, sự chỉ đạo của cấp trên và các ý kiến tham luận tại hội nghị để bổ sung vào kế hoạch công tác của Hội trong thời gian tới.

Trong hội nghị cũng đã tổ chức lễ trao thẻ kết nạp hội viên mới cho 4 đồng chí là đồng chí Đỗ Minh Hiến chi hội 1, đồng chí Lê Văn Hoàng chi hội 1, Đồng chí Vũ Tuấn Anh chi 1, đồng chí Đồng Văn Ngơi chi hội 1. Tặng quà chia tay đồng chí Doãn Văn Sinh chi hội trưởng Chi hội số 2 nghỉ chế độ.

Chia tay đồng chí Doãn Văn Sinh Chi hội trưởng Chi hội 2 nghỉ chế độ

Phát biểu cảm ơn, đồng chí Doãn Văn Sinh đã vô cùng xúc động, cảm ơn sâu sắc đến ban lãnh đạo Công ty, hội CCB Công ty cùng tất cả các đồng chí hội viên và hứa sau khi nghỉ chế độ sẽ tiếp tục tham gia hội CCB địa phương và tiếp tục cống hiến phát huy những phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội cụ Hồ”

Tin, ảnh: Lương Cường