Với mục đích tạo sự gắn kết giữa người lao động và người sử dụng lao động, giải quyết kịp thời những tồn tại, vướng mắc trong công việc từ đó có những điều chỉnh phù hợp trong công tác chỉ đạo, điều hành đảm bảo sản xuất an toàn - hiệu quả. Đồng thời để động viên, khuyến khích đội ngũ công nhân có thành tích, đóng góp quan trọng cho nhiệm vụ SXKD quý III, sáng ngày 13/10/2019, Giám đốc, Công đoàn Công ty Than Dương Huy đã có buổi Gặp mặt, đối thoại với đại diện công nhân là thợ lò, cơ điện lò có ngày công, thu nhập cao và tuyên dương công nhân tiêu biểu xuất sắc của Quý III/2019.

Dự Hội nghị có các Đ/c:Bí thư Đảng ủy, Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty, Đ/c Chánh văn phòng, Trưởng phòng TCLĐ, Quản đốc, Chủ tịch Công đoàn bộ phận của 15 Phân xưởng khai thác than hầm lò, đào lò và 230 công nhân là thợ lò, thợ cơ điện lò của Công ty, đại diện cho hơn 1.000 công nhân có ngày công và thu nhập cao trong III/2019. Trong đó có 50 công nhân tiêu biểu được bình xét từ các Phân xưởng sản xuất chính. Buổi gặp mặt còn có sự tham dự của 3 gia đình thợ lò xuất sắc, được Công ty mời dự gặp mặt từ chiều ngày 12/10/2019 tại Khách sạn Hải Yến một cách trang trọng và chu đáo.

          Tại Hội nghị, Đ/c Bùi Xuân May – Giám đốc Công ty đã thông tin nhanh một số kết quả chủ yếu về sản xuất kinh doanh mà Than Dương Huy đạt được trong Quý III và 9 tháng đầu năm 2019, ghi nhận sự đóng góp quan trọng của đội ngũ công nhân là thợ lò, cơ điện lò có ngày công, năng suất lao động cao. Trong bầu không khí cởi mở thân mật, Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn Công ty đã lắng nghe, giải đáp và kết luận những kiến nghị, đề xuất của người lao động về điều kiện làm việc, chế độ đãi ngộ và các quy chế, quy định của Công ty. Đồng thời mong muốn những công nhân có mặt tại Hội nghị này, tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, thực sự là nòng cốt của mỗi phân xưởng, gương mẫu đi đầu trong mọi công việc, tích cực hướng dẫn kèm cặp công nhân mới, nâng cao ý thức trách nhiệm và tinh thần đoàn kết, cùng phấn đấu để có năng suất lao động và thu nhập ngày càng cao hơn.

          Tại Hội nghị, Công ty đã tuyên dương 50 công nhân tiêu biểu, trong đó có 6 công nhân có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất Quý III với tổng số tiền thưởng hơn 100 triệu đồng. Công ty cũng đã chi hơn 2 tỷ đồng để khen thưởng cho hơn 1000 thợ lò có ngày công năng suất lao động cao của Quý III/2019. Đồng thời tặng 3 gia đình công nhân xuất sắc nhất 3 chiếc ti vi trị giá gần 9 triệu đồng/chiếc.

          Gặp mặt đối thoại với đại diện công nhân là thợ lò có ngày công thu nhập cao được Than Dương Huy duy trì hàng quý, là một trong nhiều giải pháp hiệu quả trong công tác chăm lo đời sống nhằm giữ chân thợ lò, giúp người lao động yên tâm làm việc, cùng tập thể CBCNV Công ty vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu thực hiện hoàn thành toàn diện kế hoạch năm 2019, xây dựng Công ty Than Dương Huy phát triển bền vững.

Thực hiện: Truyền thông DH