Trong không khí ấm áp của những ngày đầu Xuân mới 2023, cùng với tuổi trẻ cả nước, Công ty Than Dương Huy-TKV đã tổ chức chương trình Gặp mặt động viên, giao lệnh gọi nhập ngũ và tiễn 5 công nhân vừa vinh dự trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, là những ĐVTN có đủ sức khỏe, phẩm chất chính trị và bản lĩnh vững vàng, đại diện tuổi trẻ Công ty lên đường bảo vệ Tổ Quốc.

Trong chương trình, ngày 03/02/2023, Ban CHQS Công ty đã thăm hỏi, tặng quà 5 gia đình có công nhân tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2023 nhằm nắm bắt tình hình tư tưởng và động viên các tân binh yên tâm lên đường nhập ngũ.

Tại buổi gặp mặt sáng ngày 04/02/2023, các đồng chí Lãnh đạo Công ty mong muốn, các tân binh sẽ luôn giữ vững niềm tự hào là một người thợ mỏ Dương Huy với truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” trong suốt thời gian quân ngũ, tích cực học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. 

Sáng ngày 05/02/2023, đại diện Lãnh đạo Công ty, ĐTN Công ty cùng các tân binh đã tham gia chương trình dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Pò Hèn – TP Móng Cái, tham quan Khu du lịch sinh thái Thác Pạc Sùi tại huyện Tiên Yên. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm khơi dậy niềm tự hào, giáo dục truyền thống anh hùng, thắp sáng ý chí vượt qua khó khăn, tạo động lực phấn đấu vươn lên, rèn luyện tốt trong môi trường quân đội và tin tưởng ở những dự định cho ngày mai lập thân, lập nghiệp của các tân binh.

Được biết trong nhiều năm qua, Công ty Than Dương Huy luôn thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tạo mọi điều kiện đáp ứng nguyện vọng của các chiến sỹ sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về công tác. Bắt đầu từ năm 2023, mỗi quân nhân khi trở lại Công ty làm việc sẽ được nhận một sổ tiết kiệm trị giá 48 triệu đồng, là nguồn động viên thiết thực để các quân nhân tiếp tục cống hiến xây dựng Công ty sau khi xuất ngũ.

Thực hiện: Truyền thông DH