Thời gian vừa qua, nhiều người được nghe câu chuyện thương tâm về một gia đình người dân tộc Dao ở thôn Lang Cang – xã Đồn Đạc – huyện Ba Chẽ, vợ chồng anh Phùn A Sám và chị Chíu Thị Hương trong khi đi kiếm sống mưu sinh không may bị đuối nước mất để lại 4 đứa trẻ mồ côi không nơi nương tựa, đứa trẻ bé mất mới được 3 tuổi chưa cảm nhận được tình yêu thương của cha mẹ, đứa lớn nhất mới 15 tuổi.

Cùng chung tay với cộng đồng ủng hộ, hỗ trợ các cháu bằng tinh thần và vật chất, bù đắp phần nào những mất mát khó khăn lớn mà các cháu đang phải đối mặt. vừa qua Công ty Than Dương Huy đã tới động viên tinh thần và trao hỗ trợ 4 trẻ mồ côi phần quà gồm một số vật dụng thiết yếu và tiền mặt 20 triệu đồng được chuyển vào sổ tiết kiệm.

 

 

Theo chân các đồng chí cán bộ Hội phụ nữ, Đoàn Thanh niên Huyện Ba Chẽ, đoàn cán bộ Công ty Than Dương Huy – TKV gồm đại diện Đảng ủy, Giám đốc, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công ty đã tới tận nhà động viên 4 đứa trẻ mồ côi. Chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của các cháu trong ngôi nhà tạm bợ, dột nát không có một vật dụng đáng tiền, đoàn đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ những mất mát với gia đình, động viên các cháu bớt thương đau, ổn định cuộc sống, cố gắng vươn lên trong học tập để có một tương lai tươi sáng hơn.

 

 

Hỗ trợ trẻ mồ côi trên địa bàn là một trong nhiều hoạt động ý nghĩa mà Than Dương Huy đã và đang triển khai trong năm 2020 nhằm hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động. Được biết, trong thời gian qua, Công ty Than Dương Huy cũng đã có nhiều hoạt động thiết thực khác như: Hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng năm học mới; Hỗ trợ xã Dương Huy xây dựng đường nông thôn kiểu mẫu; Hỗ trợ công tác phòng chống mưa bão cho các phường xã trên địa bàn; Hỗ trợ mua thiết bị y tế cho Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả… Tất cả những điều đó đều thể hiện nét đẹp văn hóa của những người thợ mỏ Dương Huy, góp phần nâng cao vị thế, thương hiệu của Công ty trong ngành Than và tỉnh Quảng Ninh.

Thực hiện: Truyền thông DH