Trong những ngày qua, đại dịch Covid-19 vẫn tiếp tục có những diễn biến hết sức phức tạp trên phạm vi toàn cầu. Ở nước ta, dịch Covid-19 đã xuất hiện tình hình nghiêm trọng, đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ đe dọa cuộc sống và công việc của toàn xã hội. Nhằm chủ động ứng phó và chung tay cùng Tập đoàn TKV, tỉnh Quảng Ninh và cả nước trong chiến dịch phòng chống Covid-19 trong giai đoạn mới, Công ty Than Dương Huy đã và đang tích cực chủ động triển khai nhiều biện pháp cấp bách và đồng bộ.

Do thời gian qua, dịch Covid-19 có dấu hiệu lắng xuống đã tạo nên tâm lý chủ quan, lơ là của không ít CBCNV nên công tác tuyên truyền được xác định là một trong những nhiệm vụ cấp bách. Việc nhắc nhở, quán triệt đầu ca sản xuất được các Phó quản đốc thực hiện nghiêm túc. Việc tuyên truyền bằng các Pano áp phích với nhiều hình ảnh sáng tạo tại những vị trí quan trọng, thường xuyên tập trung đông người trong khai trường sản xuất và Văn phòng Công ty đã thực sự mang lại hiệu quả.

Công ty cũng đã chủ động thông báo, rà soát 100% CBCNV để phát hiện các trường hợp đã đến Đà Nẵng, Quảng Nam và các vùng lân cận nhằm thực hiện các biện pháp khai báo y tế và cách ly kịp thời. Công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh công nghiệp tiếp tục được đẩy mạnh. Công tác an toàn vệ sinh thực phẩm và chế độ ăn khay cá nhân, hạn chế dùng chung đồ ăn tại các bếp ăn tập thể tiếp tục được duy trì thực hiện.

Các vật tư y tế cần thiết tiếp tục được trang bị bổ sung đầy đủ, kịp thời phục vụ công tác phòng chống dịch, gồm 60 nhiệt kế hồng ngoại, 37.500 khẩu trang y tế, 480 chai gel rửa tay khô, 70 chai dung dịch sát khuẩn…

Từ ngày 20/7/2020, tại trụ sở Văn phòng Công ty, nhân viên Y tế trực 8/24h; tại Trạm kiểm soát người ra vào khai trường mỏ và Khu chung cư Km8, nhân viên KB trực 24/24h, trực tiếp kiểm tra thân nhiệt và yêu cầu đeo khẩu trang, hướng dẫn rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn khô đối với mỗi CBCNV và khách đến làm việc tại Công ty.


Tạm dừng các chuyến du lịch, nghỉ dưỡng đã được triển khai từ đầu tháng 7 dành cho CBCNV và gia đình thợ lò có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất. Tạm dừng Giải bóng đá nam phong trào 2020 đang được diễn ra vào chiều chủ nhật các ngày trong tuần từ 17/5/2020 đến nay. Các cuộc họp, hội nghị, giao ban sản xuất được tổ chức phù hợp với tình hình mới…

Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy Công ty, sự điều hành quyết liệt của Giám đốc Công ty, cả hệ thống chính trị đang cùng vào cuộc trong cuộc chiến chống lại Covid-19 lần thứ 2 tại Than Dương Huy. Với phương châm “không ai lo cho mình bằng chính mình”, tinh thần “chống dịch như chống giặc” một lần nữa được Than Dương Huy chủ động và tích cực triển khai với nhiều giải pháp thiết thực, tin rằng một lần nữa, Công ty sẽ kiểm soát và khống chế được đại dịch Covid-19 như thời gian qua./.

Thực hiện: Truyền thông DH