Trong không khí thi đua lập thành tích thiết thực chào mừng Tháng 5 – Tháng công nhân năm 2019, chiều 26/5/2019, tại Sân cỏ nhân tạo Công ty Than Dương Huy đã diễn ra Lễ khai mạc Giải bóng đá Nam phong trào năm 2019.

Đến dự buổi lễ, có đồng chí Phạm Văn Tiến, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo Công ty, các Trưởng phòng, Quản đốc, Chủ tịch Công đoàn bộ phận, Bí thư các chi đoàn và đông đảo cổ động viên đến cổ vũ Giải đấu.

Giải đấu năm 2019 có 19 đội tham gia từ các đơn vị trong toàn Công ty, gồm: 15 đội được thành lập từ 15 Phân xưởng khai thác, đào lò và 4 đội liên quân được thành lập từ các phân xưởng phục vụ, phụ trợ và phòng ban Công ty. Theo đó, các đội sẽ được chia thành 4 bảng để thi đấu vòng tròn tính điểm, chọn 4 đội vào bán kết tranh Nhất, Nhì, Ba. Các trận đấu vòng loại sẽ được tổ chức vào các buổi chiều chủ nhật hàng tuần. Trận chung kết và lễ trao giải dự kiến sẽ diễn ra vào đúng ngày 12/11/2019 chào mừng Kỷ niệm 83 năm ngày truyền thống công nhân Vùng mỏ - Truyền thống Ngành than.

Đây là Giải bóng đá Nam phong trào lần đầu tiên được Than Dương Huy tổ chức, là hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của Ngành Than, đồng thời là dịp động viên khuyến khích phong trào tập luyện thể thao, rèn luyện sức khỏe trong CBCN và tăng cường sự giao lưu học hỏi lẫn nhau giữa các đơn vị trong Công ty.

Phát biểu khai mạc giải, đồng chí Nguyễn Đình Chính, Phó Giám đốc Công ty – Trưởng ban tổ chức giải mong muốn các đội sẽ chấp hành tốt các quy định, điều lệ của Ban tổ chức, đồng thời cống hiến hết mình để có những thành tích cao nhất vì phong trào của đơn vị và Công ty, tạo không khí vui tươi phấn khởi, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ngay sau lễ khai mạc, đã diễn ra hai trận thi đấu trong khuôn khổ bảng A và B giữa các đội: PXKT Than 8 và Liên quân số 3; PX Đào lò 3 và Liên quân số 1. Kết quả 2 trận đấu đều có tỉ số hòa 2-2 trong sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo CĐV.

Tin, ảnh: PV