Chiều ngày 06/6/2024, Công đoàn Công ty Than Dương Huy đã tổ chức Hội nghị Tổng kết Tháng Công nhân – Tháng ATVSLĐ năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Minh – Phó Chủ tịch Công đoàn TKV, các đồng chí Lãnh đạo Công ty, các Trưởng phòng/Quản đốc, Chủ tịch Công đoàn bộ phận và đoàn viên, người lao động tiêu biểu xuất sắc.

 

 

Bám sát chủ đề “Đoàn kết công nhân – Triển khai nghị quyết”,  “Tăng cường đảm bảo AT-VSLĐ tại nơi làm việc”, Tháng công nhân năm 2024 là dịp cao điểm Công đoàn Công ty phối hợp với chuyên môn triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, chăm lo cho đoàn viên, người lao động. 

 

 

Các phong trào thi đua lao động sản xuất được đồng loạt đẩy mạnh với 17 công trình phần việc tham gia quản lý tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, trong đó nổi bật nhất là phong trào thi đua “Năng suất cao – Sản lượng cao – Thu nhập cao”. Công tác AT-VSLĐ được đảm bảo, mạng lưới ATVSV hoạt động hiệu quả với 218 kiến nghị góp phần cải thiện điều kiện làm việc, tăng năng suất, thu nhập cho người lao động. Công tác vệ sinh công nghiệp, vệ sinh môi trường tiếp tục được quan tâm chỉ đạo nhằm xây dựng môi trường làm việc Sáng – Xanh – Sạch – Gọn, xây dựng Khu tập thể công nhân mỏ “Sạch đẹp – Văn minh”. Qua đối thoại định kỳ với 124 người lao động đã giải đáp 19 ý kiến tháo gỡ vướng mắc trong công tác điều hành, đánh giá hiệu quả của việc áp dụng công nghệ, thiết bị mới vào sản xuất, bố trí thêm 01 bến xe đưa đón công nhân, trang bị BHLĐ có chất lượng cao để bảo vệ người lao động …

 

 

Các hoạt động chăm lo đời sống người lao động cũng được triển khai hiệu quả: Sửa chữa cải tạo 2 khu nhà Chung cư công nhân. Khám sức khỏe định kỳ cho toàn thể CBCNV, khám chuyên sâu cho nữ CBCNV, cấp phát viên sủi giải nhiệt và thuốc bổ hỗ trợ sức khỏe mùa nắng nóng. Thăm tặng quà 14 đơn vị có thành tích tiêu biểu, quyên góp tự nguyện ủng hộ 4 gia đình công nhân bị TNLĐ nặng tổng số 360 triệu đồng, thăm hỏi động viên 18 công nhân bị TNLĐ, 48 cháu là con CBCNV bị tật nguyền bẩm sinh, bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh khó khăn. Triển khai các hoạt động tham quan du lịch trong và ngoài nước, nghỉ cuối tuần, nghỉ điều dưỡng, nghỉ mát cho gia đình thợ lò và toàn thể CBCNV theo từng đối tượng.

 

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Minh – Phó Chủ tịch Công đoàn TKV, đồng chí Trần Mạnh Cường, Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Công ty đã đánh giá cao những nỗ lực vì người lao động của Công đoàn Công ty trong Tháng Công nhân – Tháng ATVSLĐ, đồng thời mong muốn, tổ chức Công đoàn tiếp tục duy trì các hoạt động thiết thực “vì lợi ích đoàn viên”, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước không chỉ trong Tháng 5 mà trong suốt cả năm 2024, đồng hành cùng chuyên môn hoàn thành mục tiêu sản xuất 2,5 triệu tấn than nguyên khai đảm bảo an toàn và thu nhập cao cho người lao động.

 

 

Nhân dịp này, Giám đốc và Công đoàn Công ty đã biểu dương khen thưởng 14 tập thể và 127 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động của Tháng Công nhân – Tháng ATVSLĐ với tổng số tiền thưởng trên 500 triệu đồng.

Thực hiện: Truyền thông DH