Sáng ngày 26/3/2024, đoàn công tác của Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam do đồng chí Nguyễn Quang Tê, Trưởng ban Tuyên giáo – Nữ công làm Trưởng đoàn đã xuống làm việc với Công đoàn Công ty Than Dương Huy về công tác chăm lo đời sống người lao động tại Khu tập thể công nhân

Trong chương trình, đoàn đã đến kiểm tra công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh công nghiệp và thăm hỏi, động viên, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người lao động hiện đang sinh hoạt tại Khu tập thể công nhân Km8, phường Quang Hanh. Tại đây, đoàn công tác đã ghi nhận, đánh giá cao sự chu đáo, thiết thực của Công đoàn Công ty Than Dương Huy đối với công tác chăm lo đời sống người lao động tại Khu tập thể công nhân. Trong đó, công tác vệ sinh đã được quan tâm chỉ đạo và triển khai thực hiện sát sao hàng tuần với sự tham gia tích cực của các Công đoàn bộ phận. Với sự vào cuộc, phối hợp của chuyên môn, 100% các phòng ở đã được trang bị đủ điều hòa, bộ bàn ghế uống nước, tủ quần áo cá nhân và đang từng bước được trang bị thêm các rèm cửa sổ, giá để giày dép, cây phơi và móc treo quần áo. Cùng với Khu rèn luyện thể chất cho thợ mỏ vừa được khánh thành, các hạng mục công trình sửa chữa lớn, sửa chữa thường xuyên khác tiếp tục được triển khai theo kế hoạch.

Đây là các hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm hưởng ứng chương trình “Ngày thứ bảy xanh” do Công đoàn TKV phát động, hướng đến mục tiêu xây dựng KTT công nhân “Sạch đẹp, văn minh”, góp phần nâng cao điều kiện môi trường sống, bảo vệ sức khỏe đề chăm lo tốt hơn đời sống cho người lao động.

Thực hiện: Truyền thông DH