Thực hiện chương trình hoạt động toàn khóa, nằm trong chuỗi các hoạt động của Tháng 7 – Tháng Công đoàn năm 2023, ngày 23/7, Công đoàn Công ty Than Dương Huy đã phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 cho 156 cán bộ Công đoàn cấp cơ sở.

    Tham gia tập huấn dịp này có các đồng chí là UVBCH, UV UBKT Công đoàn Công ty; UVBCH các Công đoàn bộ phận và Trưởng các Tiểu ban nữ công. Trong thời gian tập huấn, các học viên đã được đồng chí Phan Văn Sơn, nguyên Trưởng khoa Giáo dục thường xuyên Trường Đại học Công đoàn và đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng ban CSPL & QHLĐ Công đoàn TKV truyền đạt các kiến thức cơ bản về tổ chức và công tác Công đoàn; Kỹ năng nghiệp vụ của cán bộ Công đoàn cơ sở, Công đoàn bộ phận; Hướng dẫn công tác AT-VSLĐ, hoạt động của mạng lưới ATVSV, giải quyết các chế độ bồi thường, trợ cấp TNLĐ, BNN cho NLĐ); Nhiệm vụ, vai trò, phương thức hoạt động của tổ chức Công đoàn trong tình hình mới... Bên cạnh đó, các học viên còn được trao đổi, thảo luận các tình huống thực tế xảy ra tại đơn vị, từ đó đề xuất các biện pháp giải quyết...

Đồng chí Phan Văn Sơn - Nguyên Trưởng khoa Giáo dục thường xuyên Trường Đại học Công đoàn
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng ban CSPL & QHLĐ Công đoàn TKV
    Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đ nhấn mạnh lớp tập huấn được tổ chức để cán bộ Công đoàn được cung cấp các kiến thức cơ bản, củng cố bổ sung thêm các kỹ năng, có đầy đủ thông tin và hiểu được vai trò, trách nhiệm của mình trong việc phối hợp với chuyên môn phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh qua đó có các điều kiện cùng chuyên môn chăm lo bảo vệ lợi ích, đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động tốt hơn nữa.
Quang cảnh Hội nghị
Đồng chí Đào Trung Huy – Chủ tịch Công đoàn Công ty

    Được biết trong thời gian tới, Công đoàn Công ty sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực để không ngừng nâng cao vị trí vai trò và trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong doanh nghiệp, thực sự là “cánh tay nối dài của Đảng”, đồng hành với chuyên môn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch năm 2023, thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2023).

Thực hiện: Truyền thông Than Dương Huy