Thực hiện chương trình công tác năm 2023, nằm trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023 với chủ đề “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức”, trong thời gian từ ngày 10/5 đến 25/5, đại diện Lãnh đạo Tập đoàn, Công đoàn TKV và Công đoàn Công ty đã trực tiếp đến tặng quà, khen thưởng các đơn vị có thành tích xuất sắc và động viên, thăm hỏi NLĐ bị TNLĐ đang điều trị tại các Bệnh viện và gia đình.

Đồng chí Đặng Thanh Hải - Tổng Giám đốc Tập đoàn TKV tặng quà CBCNV PX Đời sống

Trong chương trình, đồng chí Đào Trung Huy – Chủ tịch Công đoàn Công ty cùng các đồng chí Lãnh đạo đã trực tiếp xuống lò tặng quà khen thưởng của Công đoàn TKV và Công đoàn Công ty cho 05 đơn vị có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua lao động sản xuất những tháng đầu năm 2023.

Đồng chí Chủ tịch Công đoàn Công ty tặng quà CBCNV PXKT Than 6

Cũng trong Tháng công nhân, đoàn đã tới thăm hỏi người lao động bị TNLĐ đang trong thời gian điều trị tại gia đình và tại các Bệnh viện nhằm động viên công nhân sớm vượt qua giai đoạn khó khăn, nỗ lực vươn lên trong công việc và cuộc sống. Trong dịp này đã có 53 CBCNV có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, bị TNLĐ được thăm hỏi. Qua đây, tổ chức Công đoàn cũng mong muốn đoàn viên, người lao động thực hiện tốt hơn nữa các quy trình biện pháp KTAT, đồng thời tuyên truyền đến NLĐ khác cùng đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất, hạn chế thấp nhất tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp cho bản thân và đồng nghiệp.

Thăm hỏi người lao động đang điều trị tại Bệnh viên Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Ninh

Được biết, ngoài việc thăm hỏi tặng quà NLĐ, trong tháng 5, Công đoàn Công ty Than Dương Huy cũng phối hợp cùng chuyên môn triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực khác như: Khám sức khỏe định kỳ cho toàn thể CBCNV; Đối thoại với NLĐ; Khảo sát cải tạo sửa chữa Nhà chung cư Km8; Tổ chức sinh hoạt mạng lưới AT-VSV; Tăng cường công tác chăm lo đời sống cho NLĐ…

Thăm hỏi NLĐ đang điều trị tại gia đình
Thực hiện: Truyền thông DH